Thạch Đài: Sôi nổi Lễ phát động ra quân xây dựng Nông thôn mới
Sáng 16/3, Ban chỉ đạo Xây dựng NTM xã Thạch Đài đã tổ chức “Lễ phát động phong trào xây dựng NTM” đồng thời thực hiện xây dựng mô hình khu dân cư NTM kiểu mẫu tại thôn Nam Thượng. Dự và chỉ đạo buổi Lễ ra quân có đ/c Nguyễn Hữu Tú- Phó đội trưởng đội xây dựng phong trào Công an huyện Thạch Hà, đ/c Trần Trường Thọ- Cán bộ Công an huyện Thạch Hà, đ/c Ngô Văn Quy- Phó Ban quản lý các công trình xây dựng cơ bản huyện Thạch Hà, các ban, ngành, đoàn thể cấp xã cùng đông đảo nhân dân thôn Nam Thượng.
Thạch Đài: Sôi nổi Lễ phát động ra quân xây dựng Nông thôn mới

Xã Thạch Đài được công nhận xã đạt chuẩn NTM vào năm 2016, cho đến nay, phong trào xây dựng NTM của xã nhà vẫn lan tỏa hết sức mạnh mẽ trong nhân dân. Tại đây, bên cạnh thôn Bắc Thượng đã được công nhận đạt Khu dân cư NTM kiểu mẫu, năm 2018, UBND xã Thạch Đài thống nhất chọn thêm đơn vị thôn Nam Thượng để xây dựng thí điểm mô hình khu dân cư NTM kiểu mẫu (cùng với thôn Kỳ Phong). Từ kết quả khảo sát, đánh giá thực trạng, hiện nay, thôn Nam Thượng đã đạt 5/10 tiêu chí của bộ tiêu chí về khu dân cư NTM kiểu mẫu. Theo lộ trình đặt ra, từ nay đến cuối năm 2018 cán bộ và nhân dân thôn Nam Thượng sẽ phấn đấu thực hiện hoàn thành 5 tiêu chí còn lại, đồng thời tiến hành lập các thủ tục đề nghị UBND huyện Thạch Hà công nhận đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu. Được biết, trong thời gian tới, từ nguồn kinh phí do ngân sách nhà nước các cấp hỗ trợ, xã Thạch Đài sẽ đầu tư hơn 300 triệu đồng cho việc xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu tại thôn Nam Thượng. Trong đó, chủ yếu ưu tiên thi công kết cấu hạ tầng phục vụ đời sống dân sinh, hỗ trợ phát triển sản xuất, xây dựng vườn mẫu, đảm bảo vệ sinh môi trường nông thôn..

Đ/c Nguyễn Hữu Tú - Phó Đội trưởng đội xây dựng Phong trào- công an huyện Thạch Hà đánh trống phát động Lễ ra quân

Hưởng ứng tinh thần xây dựng các khu dân cư NTM kiểu mẫu, ngay từ những ngày đầu năm, phong trào ra quân xây dựng NTM tại 9 đơn vị thôn đã diễn ra hết sức sôi động. Phát biểu phát động buổi lễ, đồng chí Trương Quang Anh – Chủ tịch UBND xã Thạch Đài nhấn mạnh mục tiêu, nội dung xây dựng nông thôn mới, đồng thời mong muốn không chỉ thôn Nam Thượng mà toàn thể nhân dân các đơn vị thôn trên địa bàn cùng đoàn kết chung tay góp sức tạo nên phong trào thi đua sôi nổi, phấn đấu tối thiểu xây dựng thành công 2 khu dân cư NTM kiểu mẫu trong năm 2018, đồng thời tập trung xây dựng những thôn còn lại làm cơ sở cho các năm tiếp theo, mục tiêu đến năm 2010 đưa xã Thạch Đài đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Đ/c Trương Quang Anh phát biểu tại buổi lễ

Với tinh thần quyết tâm cao, buổi lễ phát động đã huy động được gần 200 nhân lực bao gồm cán bộ, công chức, các đoàn thể xã Thạch Đài và đông đảo nhân dân Nam Thượng tham gia hưởng ứng bằng những nội dung như: phát quang giải tỏa hành lang GTNT, cắt cây, chỉnh trang vườn hộ, làm đẹp các tuyến đường theo chuẩn NTM kiểu mẫu. Có thể nói, đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tạo ra khí thế ra quân sôi nổi, khởi động cho phong trào thi đua xây dựng NTM đầu năm, đồng thời để tiếp tục khẳng định rằng, xây dựng NTM luôn là một phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ trong lòng người dân, góp phần tạo thế và lực mới trong tiến trình xây dựng xã nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh