Thạch Đài: Rộn ràng ngày thứ 7 ra quân xây dựng NTM
Để duy trì hoạt động hướng về nông thôn mới, ngày 23/12/2017, Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Thạch Đài tiếp tục phát động ngày thứ 7 ra quân xây dựng nông thôn mới, đây là hoạt động diễn ra hàng tuần, tạo nên một nét đẹp văn hóa trong phong trào xây dựng nông thôn mới của địa phương.
Thạch Đài: Rộn ràng ngày thứ 7 ra quân xây dựng NTM

Đã thành thông lệ, cứ đến ngày thứ 7, phong trào ra quân xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn xã Thạch Đài lại diễn ra trong không khí sôi nổi. Dưới sự chỉ đạo sâu sát của BCĐ xây dựng NTM xã cùng sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân, việc vệ sinh, phát quang đường làng ngõ xóm, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa…  luôn được tiến hành một cách tích cực. Đặc biệt, trong ngày 23/12, toàn thể cán bộ công chức, người lao động UBND xã cùng đông đảo nhân dân đã xây dựng được 70m kênh mương, phá dỡ 20 hàng rào tại trục đường Liên xã 9 thuộc địa phận thôn Thống Nhất, Thạch Đài.

Là một hộ gia đình nằm trong diện phải phá dỡ hàng rào, cổng ngõ, anh Đặng Đình Tình (thôn Thống Nhất, Thạch Đài) cho biết: “Hơn ai hết, chúng tôi là đối tượng hưởng lợi trực tiếp từ chương trình nông thôn mới, bởi vậy, nhân dân chúng tôi sẵn sàng hiến đất, hiến cây để phục vụ phong trào xây dựng NTM của địa phương”.

 

 

Cán bộ, công chức, người lao động UBND xã cùng nhân dân tham gia xây dựng kênh mương

 

Như vậy, có thể nói, qua ngày thứ 7 phát động đã góp phần hoàn thiện một phần công việc trong công trình xây dựng đường Liên xã, đồng thời tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa và trách nhiệm trong công cuộc xây dựng NTM, tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ để nhân dân tiếp tục hưởng ứng, duy trì phong trào. Trao đổi với chúng tôi, ông Trương Quang Anh, phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thạch Đài cho biết: “Thạch Đài đã được công nhận là xã về đích NTM năm 2016, nhưng không vì thế mà phong trào của địa phương chững lại. Ban chỉ đạo chúng tôi đã và sẽ tiếp tục phát động chiến dịch hàng tuần, đưa hoạt động xây dựng NTM trở thành một phong trào sâu rộng, quyết tâm mang đến cho người dân cuộc sống tốt đẹp hơn”.

 

 

Một số hình ảnh về ngày thứ 7 ra quân xây dựng NTM tại xã Thạch Đài:

 


 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Anh Trâm - Nguồn: BBT