Thạch Đài thực hiện khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2017
Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ sức khỏe tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2018, ngày 22/11/2017, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thạch Đài phối hợp với Trạm Y tế xã và Ban chỉ huy quân sự huyện Thạch Hà đã tổ chức khám tuyển cho 29 nam thanh niên thuộc 9 thôn trên địa bàn.
Thạch Đài thực hiện khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2017

Đối với xã Thạch Đài, trong những năm qua, công tác tuyển quân, chọn lựa công dân tham gia nhập ngũ luôn được cấp ủy và chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm. Năm 2018, UBND xã Thạch Đài được giao chỉ tiêu tuyển chọn 9 công dân tham gia khám tuyển quân sự tại Hội đồng khám tuyển Nghĩa vụ quân sự huyện Thạch Hà.

Để làm tốt công tác tuyển chọn, trước đó, ngày 15/11, Ủy ban nhân dân xã Thạch Đài đã bắt đầu triển khai công tác tuyên truyền, đồng thời thực hiện rà soát công dân trong diện khám sơ tuyển. Sau khi họp bàn, thống nhất, Hội đồng NVQS xã đã chọn ra 29 công dân tham gia khám tuyển. Đây đều là những nam thanh niên độ tuổi từ 18 tuổi 27 tuổi, có sức khỏe và phẩm chất đạo đức tốt.

Tại buổi khám sơ tuyển, các nam thanh niên đã được kiểm tra: Nội khoa, ngoại khoa, da liễu, thị lực, thính giác, răng- hàm- mặt, kiểm tra huyết áp và thần kinh... Toàn bộ công dân nam có tên trong danh sách đã tham gia đầy đủ với thái độ hợp tác, chấp hành đúng yêu cầu khám tuyển.

Công tác khám tuyển được thực hiện nghiêm túc

Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, công tác chuẩn bị nên việc khám tuyển NVQS tại Thạch Đài đã diễn ra đúng quy trình, đúng luật, nghiêm túc, an toàn và đảm bảo những yêu cầu đặt ra. Sau khi kiểm tra sức khỏe sơ tuyển tại xã, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã tổng hợp danh sách gồm 9 thanh niên đủ điều kiện khám tuyển NVQS năm 2018 tại Hội đồng khám tuyển Nghĩa vụ quân sự huyện Thạch Hà.Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Bùi Văn Tường, Chỉ huy trưởng Quân sự xã Thạch Đài khẳng định, Hội đồng NVQS xã Thạch Đài sẽ quyết tâm tuyển chọn những công dân ưu tú, có phẩm chất đạo đức, tư tưởng tốt, lý lịch rõ ràng để tham gia huấn luyện quân sự năm 2018, đáp ứng 100% chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ do Ban chỉ huy quân sự huyện đề ra.

Tác giả: Anh Trâm - Nguồn: BBT