Sôi nổi Hội thi “Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi năm 2018” – cụm Tây Nam
Sáng 12/7/2018, tại hội trường UBND xã Thạch Đài, Ban thường vụ Huyện ủy Thạch Hà đã tổ chức Hội thi “Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi” năm 2018 – cụm Tây Nam. Tới dự và chỉ đạo Hội thi có các đồng chí: Nguyễn Thị Gái -Ủy viên BTV- chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư TTHU - Chủ tịch HĐND huyện Thạch Hà, đồng chí Ngô Văn Tân - Ủy viên BTVHU - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV HU và đại diện các ban, ngành cấp huyện.
Sôi nổi Hội thi “Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi năm 2018” – cụm Tây Nam

Phát biểu khai mạc tại hội thi, đồng chí Nguyễn Văn Huy - Ủy viên BTVHU - Chủ nhiệm UBKT huyện ủy Thạch Hà khẳng định, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng có vị trí, vai trò và tầm quan trọng đặc biệt trong công tác xây dựng Đảng, giúp nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ trí tuệ, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng.

Đông đảo đại biểu và khán giả đến tham gia và cổ vũ Hội thi

Tham gia hội thi “Cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi” gồm 11 đội tuyển đến từ Đảng bộ các xã trên địa bàn cụm Tây Nam. Với tinh thần giao lưu, học hỏi, các đội thi cùng tranh tài qua 3 phần thi bắt buộc: phần thi màn chào hỏi, trả lời câu hỏi kiến thức và xử lý tình huống. Màn thi chào hỏi diễn ra hấp dẫn, sôi động với nhiều tiết mục được dàn dựng công phu. Phần thi câu hỏi và xử lý tình huống tập trung vào những nội dung liên quan đến quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát; nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng; những quy định về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng và việc thực hiện những quy định đó ở cơ sở…

Do có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng nên hầu hết các đơn vị tham gia đều hoàn thành tốt các phần thi của mình.

Màn chào hỏi của đơn vị Thạch Tân

Màn chào hỏi của đơn vị Thạch Đài

Qua phần đánh giá công tâm, khách quan của đội ngũ Ban giám khảo, kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị xã Thạch Lâm, giải nhì thuộc về đơn vị xã Thạch Vĩnh, giải ba thuộc đơn vị xã Thạch Đài và Ngọc Sơn, các đơn vị: Thạch Xuân, Thạch Lưu, Thạch Tân, Thạch Điền, Thạch Hương, Bắc Sơn, Nam Hương đạt giải khuyến khích.

Đơn vị xã Thạch Lâm xuất sắc giành giải nhất hội thi

Hội thi không chỉ là hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10 2018) mà thông qua đó còn nhằm tuyên truyền sâu rộng, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp uỷ, tổ chức Đảng, UBKT các cấp và cán bộ làm công tác kiểm tra Đảng. Mặt khác, những câu hỏi và tình huống xử lý được đưa ra trong Hội thi còn góp phần bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tác phong và kinh nghiệm công tác cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra của Đảng, qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra./.

Một số hình ảnh khác tại Hội thi:

Ban tổ chức tặng Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi

BTC tặng giải ba cho đơn vị xã Thạch Đài và xã Ngọc Sơn

BTC chụp ảnh lưu niệm với đơn vị xã Thạch Đài

Màn chào hỏi của đơn vị xã Thạch Hương

Tác giả: Anh Trâm