Đại hội ĐB hội LHTN VN xã Thạch Đài, lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 diễn ra thành công tốt đẹp
Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Thạch Đài, nhiệm kỳ 2019 – 2024 là ngày hội lớn của thanh niên xã nhà, diễn ra trong thời điểm Đảng bộ, nhân dân và tuổi trẻ đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXXIII, chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 – 26/3/2019).

Chiều ngày 21/03/2019, tại hội trường xã, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Thạch Đài đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 4, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tham dự Đại hội có các đồng chí: Hoàng Văn Bình – UV BTV Huyện đoàn, Thường trực Hội LHTN Huyện Thạch Hà; Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND, UBND, UBMTTQ, đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp xã; các đồng chí Đoàn - Hội qua các thời kỳ ; Hội doanh nghiệp, xăng dầu Minh Phương xã Thạch Đài; Các đồng chí bí thư chi bộ, đại diện các Thanh niên điển hình trên một số lĩnh vực và cùng 65 đại biểu chính thức đại diện cho các chi hội trong toàn xã cũng có mặt tham gia Đại hội.

Đại biểu tham dự Đại hội

Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào Thanh niên xã Thạch Đài khóa III, nhiệm kỳ 2014 - 2019; thảo luận và thông qua phương hướng công tác Hội và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024. Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN xã Thạch Đài đã đoàn kết, nỗ lực, với tinh thần trách nhiệm cao, tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục thanh niên, chủ động học tập, hăng hái thi đua lao động sản xuất; sáng tạo các mô hình kinh tế phù hợp, đáp ứng nhu cầu, thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng đại hội

Nhằm đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp, việc làm, nhiệm kỳ vừa qua Hội LHTN xã đã tổ chức 3 buổi tư vấn hướng nghiệp việc làm, XKLĐ với hơn 420 hội viên thanh niên tham gia. Trong tham gia xây dựng nông thôn mới, đã tổ chức 32 đợt ra quân hỗ trợ xây dựng NTM, với 600 lượt cán bộ, hội viên thanh niên tham gia chỉnh trang 18 vườn hộ, giúp đỡ xây dựng 03 vườn mẫu; hỗ trợ 20 triệu đồng xây dựng 3 nhà ở cho hộ nghèo, trồng 260 cây xanh bóng mát, trồng 1,2 km cây hàng rào xanh, phối hợp lắp đặt 6,8 km đường điện thắp sáng làng quê, cắm 140 mốc quy hoạch NTM...

Đ/c Trương Quốc Hoàng - Bí thư ĐTN xã Thạch Đài thông qua báo cáo

Trong nhiệm kỳ, phát triển 250 hội viên mới, nâng tổng số lên đến là 700 hội viên; thanh niên có mặt trên địa bàn là 460, trong đó số thanh niên tập hợp vào tổ chức Hội là 352 đạt 76,5 % (học sinh, sinh viên 182, thanh niên là khối cơ quan hành chính sự nghiệp 34, thanh niên nông thôn 136); có 11 chi hội (9 chi hội nông thôn và 2 chi hội trường học).

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Thach Đài tặng hoa chúc mừng đại hội

Hội doanh nghiệp, xăng dầu Minh Phương, các nhà trường tặng hoa chúc mừng

Đại hội đã hiệp thương Ủy ban hội LHTN Việt Nam xã Thạch Đài khóa 4, nhiệm kỳ 2019 – 2024 với 13 ủy viên; đồng chí: Trương Quốc Hoàng tiếp tục được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Thạch Đài. Đại hội đã hiệp thương đoàn đại biểu tham dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam huyện Thạch Hà; đồng thời thông qua dự thảo Nghị quyết khóa mới.

Ra mắt Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Thạch Đài khóa IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Phát biểu tại Đại hội Đồng chí: Hoàng Văn Bình – UV BTV Huyện đoàn, Thường trực Hội LHTN Huyện Thạch Hà; đồng chí Nguyễn Văn Hậu – PBT TT Đảng ủy xã Thạch Đài, các đồng chí đã chúc mừng những kết quả đạt được của Hội LHTN Việt Nam xã Thạch Đài trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đ/c Hoàng Văn Bình – UV BTV Huyện đoàn, Thường trực Hội LHTN Huyện Thạch Hà phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, các chi Hội cần tiếp tục mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, nâng cao chất lượng chi hội, tăng cường bồi dưỡng, nâng cao nhận thức chính trị, lòng yêu nước, lý tưởng, đạo đức cách mạng cho hội viên, thanh niên, xây dựng chương trình hành động thiết thực, giúp thanh niên vượt qua thách thức lớn về công việc, đào tạo nghề và việc làm, động viên tuổi trẻ toàn xã hăng hái tham gia có hiệu quả chương trình kinh tế - xã hội của địa phương; khẳng định vai trò to lớn của tuổi trẻ Thạch Đài trong đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời chỉ ra những nhiệm vụ trọng yếu của Hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2019 – 2024 và nhấn mạnh thêm một lần nữa khẩu hiệu hành động của Đại hội “Thanh niên Việt Nam – Đoàn Kết, bản lĩnh, trí tuệ, xung kích, tình nguyện vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Đ/c  Nguyễn Văn Hậu – PBT TT Đảng ủy xã Thạch Đài phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã thảo luận và đề ra công tác Hội và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024 với mục tiêu tổng quát: Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức cách mạng; quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng, Đoàn, Hội các cấp; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước./.

Tác giả: Bống Vinh - Nguồn: BBT