Thạch Đài tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác Đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018
Sáng ngày 16/01/2018 Đảng bộ xã Thạch Đài đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự có đ/c Nguyễn Văn Thắng- Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Thạch Hà; đ/c Nguyễn Hoài Việt, UV BTV Huyện ủy, trưởng công an huyện Thạch Hà ; đ/c Lê Hữu Trung - HUV, Phó chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Thạch Hà; đc Trần Đình Nghị, HUV, Trưởng ban QL các công trình xây dựng CB huyện; đ/c Phan Thị Quỳnh Nghĩa, Chuyên viên ban Dân vận Huyện ủy.

Chủ trì Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Theo đó, năm 2017, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và giúp đỡ của thường trực huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, phòng, ngành chức năng ở huyện; cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, đảng viên và toàn thể nhân dân xã nhà đã nỗ lực phấn đấu, phát huy lợi thế, khắc phục khó khăn để thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm của xã, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó, Đảng bộ xã đã triển khai thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, CBCNVC người lao động. Tổ chức quán triệt, học tập và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, xây dựng chuẩn mực đạo đức cho cán bộ, đảng viên gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phát huy vai trò của tổ chức Đảng, chỉ đạo các cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ chuyên môn, góp phần lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trên địa bàn xã. Nhờ vậy, năm 2017, kinh tế xã nhà tiếp tục tăng trưởng khá, văn hoá xã hội có nhiều chuyển biến rõ nét, an ninh quốc phòng được giữ vững, đời sống nhân dân ổn định.

Đ/c Nguyễn Văn Hậu - Phó Bí thư Đảng ủy thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017

Đặc biệt, để tiếp tục tập trung công tác xây dựng NTM, Đảng ủy đã lãnh đạo theo tinh thần nghị quyết số 02/NQ/ĐU ngày 27/01/2016 về “tăng cường sự lãnh đạo chỉ đạo thực hiên chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới”, BCĐ xây dựng NTM xã nhà đã duy trì 2 tổ công tác chỉ đạo vùng Đông Đài và Tây Đài, đồng thời  triển khai các chiến dịch cao điểm xây dựng Nông thôn mới. Kết quả trong năm 2017 đã huy động hơn 6000 ngày công của cán bộ nhân dân tham gia chiến dịch; 115 ca máy đào, 32,5 ngày công máy cắt cây; cung ứng 726 tấn xi măng, 105184 viên gạch, 12.400m3 đất làm lề đường và sân thể thao các thôn, tháo dỡ 106m tường rào, cung ứng 500 cọc hàng rào … đặc biệt, công tác làm vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 hàng tuần được duy trì thường xuyên từ mỗi tổ liên gia của các thôn; đội ngũ cán bộ, công chức người lao động xã thực hiện tốt ngày về cơ sở để xây dựng Nông thôn mới vào mỗi ngày thứ 7 hàng tuần.

Đ/c Trương Quang Anh, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích kết quả đạt được, nguyên nhân tồn tại hạn chế đồng thời đề xuất nhiều nhiệm vụ, giải pháp, cách làm để Đảng ủy tiếp tục định hướng chỉ đạo phát huy những ưu điểm, khắc phục các hạn chế, tồn tại trong công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thắng, PBT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thạch Hà ghi nhận và đánh giá cao công tác chỉ đạo của BCH Đảng ủy và các chi bộ trực thuộc cũng như đội ngũ đảng viên, công chức trong Đảng bộ xã Thạch Đài; đồng thời đề nghị đảng bộ xã tiếp tục đề ra các giải pháp quyết liệt để tạo sự chuyển biến tích cực hơn nữa trong việc nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ Đảng viên, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; đặc biệt chú trọng nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới, phấn đấu đưa xã nhà sớm trở thành xã NTM kiểu mẫu trong những năm tiếp theo.

Đ/c Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thạch Hà phát biểu tại Hội nghị

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Thạch Đài đã tổ chức lễ trao tặng huy hiệu 30, 45,50 và 55 năm tuổi đảng đồng thời khen thưởng biểu dương những cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác xây dựng Đảng trong năm 2017 vừa qua.

Tặng Huy hiệu 55,50,45 và 30 tuổi Đảng cho các Đảng viên

Tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2017