Thạch Đài tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, HĐND xã khóa XIX
Chiều ngày 02/7/2018, tại Hội trường UBND xã Thạch Đài, HĐND-UBND-UBMTTQVN xã đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, HĐND xã khóa XIX. Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, đại biểu HĐND xã, các ban, ngành đoàn thể cấp xã cùng hơn 150 cử tri đại diện cho các thôn trên địa bàn xã. Ông Nguyễn Đình Cảnh – Phó chủ tịch HĐND xã và ông Hoàng Văn Thái- Phó Chủ tịch UBMTTQ xã đồng chủ trì hội nghị.
Thạch Đài tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, HĐND xã khóa XIX

Hội nghị đã được nghe báo cáo tóm tắt Kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội và Quốc phòng - An ninh 06 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của UBND xã. Qua buổi tiếp xúc, có 13 cử tri tham gia phát biểu ý kiến với các nội dung phù hợp với tình hình thực tế của địa phương trên các lĩnh vực như: phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, sản xuất nông nghiệp, vệ sinh môi trường, triển khai đề án nước sạch trên địa bàn xã …

Ông Trương Quang Sơn - cử tri thôn Bắc Thượng đề nghị trong thời gian tới, địa phương cần có biện pháp, hình thức xử phạt đối với hành vi bỏ rác không đúng nơi quy định

 

Bà Nguyễn Thị Bưởi - Cử tri thôn Kỳ Phong kiến nghị một số biện pháp đảm bảo nước tưới trong sản xuất nông nghiệp

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Trương Quang Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, giải trình đối với những đề xuất, kiến nghị cũng như nguyện vọng của bà con nhân dân trong thẩm quyền, đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt trong xây dựng Nông thôn mới thời gian tới là tập trung cải tạo, chỉnh trang vườn hộ, đẩy mạnh chiến dịch xây dựng vườn mẫu và khu dân cư kiểu mẫu.

Ông Trương Quang Anh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã giải trình đối với những đề xuất, kiến nghị của cử tri

Có thể nói, qua đợt tiếp xúc cử tri lần này, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã đã lắng nghe được nhiều ý kiến phản ánh trung thực, tâm tư tình cảm nguyện vọng của nhân dân và rút ra được những bài học kinh nghiệm để vận dụng vào thực tiễn, góp phần xây dựng phát triển kinh tế ở địa phương.

 

 

 

Tác giả: Anh Trâm