Đại hội đại biểu hội Nông dân xã Thạch Đài nhiệm kỳ 2018–2023:"Đoàn kết-Đổi mới-Phát triển bền vững"
Trong 2 ngày 27-28/3/2018, tại hội trường UBND xã Thạch Đài đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội nông dân xã nhiệm kỳ 2018 – 2023. Về dự Đại hội có đồng chí Dương Kim Hồng – UVBCH Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành cùng 109 đại biểu đại diện cho 1020 hội viên hội nông dân trên toàn xã.
Đại hội đại biểu hội Nông dân xã Thạch Đài nhiệm kỳ 2018–2023:

Đại hội đã được nghe Báo cáo tổng kết công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2012 – 2018. Trong nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Thạch Đài đã tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

Thực hiện Nghị quyết của Hội, ngay từ đầu nhiệm kỳ đã xây dựng được quy chế hoạt động của Hội nông dân, từ đó chỉ đạo tổ chức cán bộ chi hội từ 17 chi hội sáp nhập thành 9 chi hội, hàng quý đã tổ chức sinh hoạt BCH, chi hội để triển khai nhiệm vụ công tác hội và nhiệm vụ chính trị địa phương. Trong nhiệm kỳ 2012 – 2018 đã kết nạp 116 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn xã là 1020 hội viên, tỉ lệ tập hợp hội viên đạt 82%. Chất lượng hội viên, chất lượng sinh hoạt của các chi hội có nhiều chuyển biến tích cực. Các phong trào thi đua yêu nước của Hội được triển khai mạnh mẽ, trong đó nổi bật là phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.  Đã xuất hiện nhiều gương nông dân điển hình tiên tiến, nhiều mô hình kinh tế hộ, kinh tế trang trại, tổ hợp tác liên kết nhau trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm. Các mô hình đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, cải thiện đời sống người nông dân, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã .

Đ/c Dương Kim Hồng - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thạch Hà phát biểu tại Đại hội

Bên cạnh các phong trào của Hội, Hội nông dân xã còn tích cực tham gia phong trào “Xây dựng nông thôn mới” của địa phương. Hàng năm, hội đã xây dựng kế hoạch, giao chỉ tiêu cho các chi hội vận động hội viên nông dân tham gia thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, góp phần hoàn thành 18km được bê tông, 5,8km kênh mương nội đồng, góp tiền, hiến ngày công, làm mới 6 nhà văn hóa và chỉnh trang tu sửa 3 nhà văn hóa thôn, tổng giá trị đầu tư trên địa bàn hơn 5,1 tỷ đồng; vận động hội viên hiến 1035m2 đất vườn và đất sản xuất nông nghiệp, giải tỏa hành lang giao thông, hành lang lưới điện, tham gia xây rãnh thoát nước, xây và trồng hàng rào xanh tại các khu dân cư...

Nhiệm kỳ 2018 – 2023, với vai trò nòng cốt trong phong trào nông dân và xây dựng nông thôn mới, Hội nông dân xã Thạch Đài tiếp tục củng cố, tăng cường đoàn kết, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Tổ chức tốt các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân trong sản xuất, kinh doanh, phấn đấu mỗi năm xây dựng được 1 đến 2 mô hình kinh tế, Tổ hợp tác hoặc Hợp tác xã. Hằng năm tiếp tục phát động phong trào Xây dựng NTM mạnh mẽ và quyết liệt, vận động hội viên tham gia xây dựng NTM, huy động các nguồn lực kinh tế để xây dựng vườn mẫu, cải tạo vườn tạp, chỉnh trang vườn hộ gắn với phát triển kinh tế vườn.

Đại hội đã bầu BCH Hội nông dân xã Thạch Đài nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 11 đồng chí; bầu 7 đồng chí (1 đồng chí dự khuyết) tham dự đại hội Hội nông dân huyện lần thứ XI. Qua đó, thể hiện tính liên tục, kế thừa và đổi mới công tác cán bộ hội, tiếp tục tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2018 - 2023

Có thể nói, với tinh thần "Đoàn kết - Đổi mới – Phát triển bền vững", Đại hội Đại biểu nông dân xã Thạch Đài nhiệm kỳ 2018 – 2013 có ý nghĩa to lớn trong việc khẳng định, nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức hội và phong trào nông dân xã nhà trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa công nghiệp, nông thôn, nhằm xây dựng hội vững mạnh, thực sự là nòng cốt trong phong trào nông dân, góp phần xây dựng xã Thạch Đài giàu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh tại Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã Thạch Đài nhiệm kỳ 2018 - 2023

Đ/c Trương Quang Tài – phó Chủ tịch Hội nông dân xã nhiệm kỳ 2012-2018 phát biểu khai mạc Đại hội

Bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ mới

BCH nhiệm kỳ mới ra mắt nhận nhiệm vụ