Sáng ngày 7/4/2021 Đoàn giám sát của HĐND huyện Thạch Hà do đồng chí Bùi Thị Hoàng Oanh – UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo huyện Thạch Hà làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBBC xã Thạch Đài nội dung kiểm tra, giám sát tiến độ và các quy trình triển khai công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐN D các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại buổi làm việc đồng chí trưởng đoàn đã thay mặt cho đoàn giám sát thông qua kế hoạch và các nội dung cần giám sát đồng thời phân công cho các thanh viên rong đoàn phụ trách giám sát các lĩnh cụ thể là việc ban hành các văn bản chỉ đạo triển khai công tác bầu cử, công tác tổ chức hiệp thương điều chỉnh cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử, thành phần nhân sự, công tác điều tra, lập danh sách cử tri, các điểm bầu cử, số lượng đại biểu được bầu của mỗi thôn, tiện độ và công tác tuyên truyền bầu cử đế thời điểm hiện tại…..

Dười đây là một số hình ảnh của buổi làm việc

Qua quá trình kiểm tra hồ sơ, đi thực tế kiểm tra công tác tuyên truyền trực quan đoàn giám sát đánh giá cao việc triển khai công tác bầu cử của UBBC xã Thạch Đài, theo đó các thành viên trong đoàn đều đánh giá về mặt hồ sơ văn bản chỉ đạo được sắp xếp khoa học, các bước triển đúng thời gian, đúng quy trình và đúng quy định theo luật bầu cử, đặc biệt công tác tuyên truyền được triển khai sớm nhất trong toàn huyện và bám sát khung kế hoạch ban hành.

Cũng trong buổi làm việc đoàn giám sát đã chỉ ra một số tồn tại hạn chế trong quá trính triển khai thực hiện công tác bầu cử như công tác rà soát cá ứng cử viên đại biểu HĐND xã chưa sâu sát…Và trong thời gian tới đoàn nhấn mạnh xã cần tập trung tăng cường công tác tuyên truyền hệ thống truyền thanh xã, tuyên truyền trực quan…, soát xét lại cơ sở vật chấp phục vụ tốt nhất cho 5 điểm bầu cử, tổ chức đối thoại, tập trung công tác nắm bắt tình hình trong nhân dân phán đoán được các tình huống xảy ra trước, trong và sau bầu cử để có phương án xử lý kịp thời.