Để xây dựng hoàn thành bộ tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu theo lộ trình đề ra, xã Thạch Đài đã tích cực vận động nhân dân di dời tường rào, cổng ngõ điều chỉnh tuyến đường thẳng hàng, thoáng rộng. Cùng với đó cá tổ công tác về với cá thôn huy động nhân dân cùng chung tay xây khu dân cư NTM kiểu Theo rà soát, đánh giá của UBND xã, đến nay các thôn đăng ký xây dựng NTM kiểu mẫu đã đạt được 5/10 tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Trong không khí hết sức khẩn trương nhưng cũng đầy vui tươi trên khuôn mặt của những người dân các thôn Liên Vinh, Bàu Láng và thôn Kỳ Phong đang tích cực hoàn thiện các phần việc còn dang dở. Đến vơi Thôn Liên Vinh một ngày thứ 5 trong tuần, tuy không phải là ngày thứ 7 xây dựng nông thôn mới nhưng hình ảnh cán bộ và nhân dân lao động rất đông và tích cực. Ông Trương Quang Lý – BT chi bộ, thôn trưởng thôn Liên Vinh chia sẽ: “Ngay khi có chủ trương lựa chọn khu dân cư tại thôn để xây dựng NTM kiểu mẫu, bà con trong thôn rất phấn khởi và nhanh chóng bắt tay vào thực hiện. Bên cạnh những chính sách hỗ trợ của xã và các cấp, người dân trong thôn đóng góp kinh phí và ngày công để thực hiện các tiêu chí. Đến nay, thôn đã cơ bản triển khai xây dựng hệ thống bồn trồng cây hàng rào xanh, vạn động người dân thực hiện việc phân loại xử lý rác và triển khai đào hố xử lý rác; mở rộng đường; xây dựng bồn hoa, tu sửa hệ thống cổng chào thôn…, trong thời gian tới tiến hành nâng cấp nhà văn hóa và hu thể thao thôn;

Dưới đây là một số hình ảnh cán bộ và nhân dân hăng say lao động 

 

Đối với thôn Bàu Láng khởi động phong trào vời việc vận động phá dở hàng rào tường mở rộng tuyến đượng nội thôn. Song song với các thôn đăng ký về khu dân cư NTM kiểu mẫu thì các thôn còn lại cũng đều ra quân như thôn Thống Nhất, thôn Bắc Thượng… trong gia đoạn này cũng tiến hành thực hiện tiêu chí hàng rào xanh và tiêu chí môi trường.

Trao đổi về kết quả xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu tại các thôn đến thời điểm hiện tại ông Trương Quang Anh - Chủ tịch UBND xã Thạch Đài cho biết: “địa phương vận động nhân dân quyết tâm thực hiện hoàn thành khu dân cư NTM kiểu mẫu theo lộ trình mà thônđăng ký và xã phê duyệt khung kế hoạch thực hiện. Hiện nay, chúng tôi đã dần hoàn thiện các tiêu chí ưu tiên các tiêu chí dễ thực hiện và các tiêu chí cứng do có sẵn tiền đề từ kết quả xây dựng NTM trước đó nền việc triển khai thực hiện bước đầu đạt được kết quả nhất định đặc biệt là công tác vận động người dân vào cuộc đồng hành và thực hiện, vì vậy xã Thạch Đài quyết tâm hoàn thành các tiêu chí và hoàn thiện hồ sơ trình cấp trên xem xét phê duyệt đạt chuẩn KDC NTM các thôn Liên Vinh, Bàu Láng và Kỳ Sơn năm 2021.

Cùng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của BCĐ, BQL xy dựng NTM và các tổ công tác phụ trách thôn, sự hỗ trợ nguồn lực của Nhà nước và sự chung sức, đồng lòng của người dân, việc triển khai xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2021 trên địa bàn xã đang được đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo kế hoạch đã đề ra.

 

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 148.361
    Online: 8