Năm 2016 xã Thạch Đài được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và năm 2016 thôn Bắc Thượng, năm 2019 thôn Nam Thượng, năm 2020 thôn Nam Bình, Thôn Kỳ Phong được đánh giá công nhận đạt Khu dân cư NTM kiểu mẫu. Năm 2021 ban chỉ đạo, ban quản lý xây dựng NTM xã quyết tâm chỉ đạo 3 thôn Kỳ Sơn, Liên Vinh, Bàu Láng xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Cùng với sự quyết tâm của Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thì sự chung sức đồng lòng với tâm thế là chủ thể trong xây dựng NTM nhân dân các thôn Kỳ Sơn, Liên Vinh, Bàu Láng đã bắt tay vào triển khai thực hiện các tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Mặc dù bước đầu con nhiều khó khăn do hậu quả nặng nề của đợt lũ lụt tháng 10 năm 2021 đã nhấn chìm các thành qủa những năm trước, đời sống nhân dân chủ yếu phụ thuộc nông nghiệp nhưng tất cả những khó khăn đó trở thành động lực thúc đẩy để cả hệ thống chính trị và nhân dân tìm ra giải pháp, hướng đi phù hợp với từng đặc điểm của từng thôn đặc biệt là tinh thần tự giác thực hiện tốt các tiêu chí không cần nhiều đến nguồn lực kinh tế, vận động tốt nhân dân trong công tác mở rộng, giải tỏa cây cối các tuyến đường, đóng góp, ủng hộ kinh phí và tham gia lao động giảm thiểu tối đa kinh phí thuê nhân công.

Dười đây là một số hình ảnh nhân dân lao động

 

Từ đầu năm đến nay thôn Kỳ Sơn đã xây mới được tuyến bồn hoa, cây hàng rào xanh trước nhà Văn hóa thôn trên 300m, họp bàn nhân dân thống nhất định kỳ hàng tháng triển khai quét dọn, vệ sinh môi trường tập trung 3 lần ngoài việc hàng ngày tự chủ động làm vệ sinh khu vực nhà và khu vực gần nhà nơi mình sinh sống. Lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng khu vực trục đường chính của thôn và 18 cột đèn chiếu sáng tại trục đường vào khu văn hóa thể thao thôn 100% hộ được sử dụng nước sạch.

Thôn trưởng thôn Liên Vinh chia sẽ: Có được khí thế ra quân xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, nhân dân tích cực tham gia là sự đồng thuận của người dân, người dân thực sự tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương. Chúng tôi quyết tâm xây dựng những khu vườn mẫu xanh mướt của rau củ vfa các sắc màu của hoa và trái cây.

Mặc dù đây mới là bước đầu nhưng chính là nền móng vững chắc để nhân dân xã Thạch Đài quyết tâm hơn nữa thực hiện tốt khung kế hoạch xã đã duyệt.

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 148.384
    Online: 17