Xác định xây dựng nông thôn mới nâng cao là các tiêu chí phải đẹp hơn, nổi bật hơn, đặc biệt là đòi hỏi hưởng thụ cuộc sống của người dân cao hơn nên công tác tập trung về thôn được ưu tiên hàng đầu vừa sâu sát chỉ đạo, vừa hỗ trợ giúp đỡ các thôn trong việc hình thành và triển khai các nội dung tiêu chí theo hướng hoàn thiện hơn.

Trong những ngày này ai ghé về Thạch Đài ở các thôn như Bắc Thượng, Liên Vinh, Bàu Láng, Kỳ Sơn, Thống Nhất, Liên Hương sẽ thấy được không khí sôi nổi của cán bộ và nhân dân nơi đây đang tập trung hăng say lao động xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương tươi đẹp mỗi ngày. Ghi nhận trong từ ngày 8/3/2021 đến ngày 10/3/2021 thôn Bắc Thượng đã xây dựng được 830m bồn trồng cây hàng rào xanh, song song đó là triển khai cắt tỉa cây hàng rào xanh, làm vệ sinh phong quang đường làng ngõ xóm huy động trên đại diện 100 hộ ra quân; Thôn Liên Hương đội ngũ cán bộ thôn, tổ trưởng tổ công tác đến tận nhà vận động và hỗ trợ bà con cách phân loại, xử lý rác thải đồng thời đào hố xử lý rác hữu co được 120 hộ; Thôn Liên Vinh huy động trên 60 người đại diện hộ tham gia xây dựng bồn hàng rào cây xanh; Thôn Kỳ Sơn huy động từ cán bộ đến nhân dân với hơn 100 người đại diện các hộ tham gia lao động xây dựng được 1300m bồn trồng cây hàng rào xanh; Thôn Thống Nhất vận động đào dược 30 hố xử lý rác phân hủy; Thôn Bàu Láng xây được 170m bồn trồng cây hàng rào xanh, vận động được 75 hộ đào hố rác phân hủy.

Tại thôn Bàu Láng chúng tôi bắt gặp hình ảnh chị Nguyễn Thị Thu Huyền - Chủ tịch HLH Phụ nữ xã đang cùng các đồng chí chi hội phụ nữ thôn tất bật đào hố xử lý rác thải, hướng dẫn người dân các phân loại và xử lý rác thải – đây là hình ảnh đẹp nhất tháng 3 tháng của chị em phụ nữ nhưng vì nhiệm vụ chung mà các chị vẫn hăng say với công việc.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động trong những ngày qua

Ông trương Quang Anh - Chủ tịch UBND xã chia sẽ: Những ngày đầu năm 2021 đặc biệt là trong tháng 3 năm 2021 xã nhà tập trung chỉ đạo quyết liệt triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao trong đó tập trung nhất trong thời gian này là xây dựng bồn cây hàng rào xanh, trồng cây bóng mát, cây hàng rào xanh, phân loại xử lý rác thải… mặc dù có ảnh hưởng ít nhiều do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid – 19 nhưng đến nay các nội dung theo khung kế hoạch của xã đã triển khai các nhiệm vụ đặc biệt tranh thủ thời tiết thuận lơi, thời gian nông nhàn mùa màng huy động bà con nhân dân vào cuộc. Trong những tháng tới xã sẽ tiếp tục tập trung vào việc đầu tư cải thiện, nâng cao các thiết chế Văn hóa thể thao các thôn. Với sự chung sức đồng lòng từ nhân dân, cán bộ tạo thành phong sôi nổi tin để hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí đề ra.