Nhằm cổ vũ, động viên các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ góp phần kế tục xứng đáng truyền thống anh hùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam các tân binh trước ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chiều ngày 23/02/2021 do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID -19 nên công tác tiên bạn lên đường nhạp ngủ không tổ chức nên tổ công tác phụ trách đơn vị Thạch Đài, BCHQS huyện Thạch Hà, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thạch Đài, doanh nghiệp Nghĩa Hoàng, doanh nghiệp Ân nghĩa, Cu đơ Phong Nga đã đến tận nhà động viên và tặng quà cho 10 tân binh tiêu biểu trước ngày lên đường nhập ngũ.

Hình ảnh các tân binh được trao tặng quà

Đợt tuyển quân năm nay xã Thạch Đài có 10 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 09 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự và 01 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Tại các nơi đến thăm, đại diện đoàn đồng chí Bùi Thị Hoàng Oanh - Tổ trưởng tổ công tác phụ trách đơn vị xã Thạch Đài đã ân cần thăm hỏi và trao quà động viên tinh thần và dặ dò tuyệt đối đảm bảo an toàn sức khỏe bản thân trong thời gian chờ giao quân đặc biệt tránh xã các tệ nạn xã hội như rượu chè, cờ bạc, sử dụng các chất kích thích và tham gia giao thông đảm bảo an toàn cho 10 tân binh tiêu biểu trong toàn xã trước khi lên đường nhập ngũ, không ngừng phấn đấu và rèn luyện bản thân để tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Thạch Đài, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đồng thời biểu dương tinh thần hăng hái tham gia bảo vệ Tổ quốc của các tân binh.

Tổng trị giá các suất quà của Huyện, xã, các doanh nghiệp và Hội Phụ nữ, Hội Nông dân xã trao tặng cho mỗi tân binh là 2.800.000đ. Đây là món quà ý nghĩa mang tính chất động viên tinh thần kịp thời để các tân binh và gia đình thấy được trách nhiệm và sự quan tâm của Đảng và Nhà nước cũng như toàn xã hội đối với công tác xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Trong đợt tuyển quân lần này do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nắm, quản lý thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân bảo đảm đủ số lượng và chất lượng.

Thông qua hoạt động thăm hỏi động viên tân binh đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong công tác hậu phương quân đội, vận động các công dân chấp hành Luật nghĩa vụ quân sự, góp phần tích cực hoàn thành công tác tuyển quân năm 2021.