Chiều ngày 29/7/2020, tại Nhà văn hoá thôn Kỳ Phong, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp- Giáo dục Thường xuyên (GDNN-GDTX) phối hợp với UBND xã Thạch Đài, Hội Nông dân xã Thạch Đài tổ chức khai giảng lớp dạy nghề “Trồng cây có múi” cho hội viên Hội nông dân xã Thạch Đài . Tham dự có đ/c Bùi Khắc Chinh, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thạch Hà; đ/c Lê Anh Sơn, phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Thạch Hà; đ/c Lê Hữu An- Phó GĐ Trung tâm Ứng dụng KHKT Cây trồng & Vật nuôi huyện Thạch Hà; đại diện lãnh đạo các ban ngành thuộc UBND xã và 35 học viên là Hội viên Hội nông dân xã Thạch Đài.

 
Hiện nay, trên địa bàn xã Thạch Đài, việc đưa các giống cây trồng (đặc biệt là các giống cây ăn quả có múi) vào phát triển kinh tế vườn hộ được nhân dân trên địa bàn triển khai khá nhiều. Tuy nhiên, do người dân chưa tiếp cận được các tiến bộ khoa học trong kỹ thuật trồng, chăm bón... nên hiệu quả kinh tế chưa cao.
 
 
35 học viên thuộc Hội nông dân xã Thạch Đài tham gia lớp học
 
Việc triển khai lớp dạy nghề "Trồng cây ăn quả có múi" lần này chính là điều kiện để các hội viên Hội nông dân nắm bắt được đặc điểm của một số giống cây có múi phổ biến, phương pháp nhân giống, chọn và sử dụng các loại phân bón phù hợp, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây, đặc tính và cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phương pháp phòng trừ sâu bệnh …
 
Phát biểu tại buổi lễ Khai giảng, đ/c Lê Anh Sơn, phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Thạch Hà mong muốn sau khoá học, các học viên sẽ áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn sản xuất của hộ gia đình, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 107.705
    Online: 11