Thực hiện kế hoạch phát động đợt thi đua cao điểm ra quân xây dựng Nông thôn mới, giai đoạn từ 20/6/2020 đến 02/9/2020, sáng ngày 20/6, với sự giúp đỡ của Lực lượng Quân sự huyện Thạch Hà, toàn thể cán bộ công chức, người lao động UBND xã Thạch Đài cùng đông đảo nhân dân các thôn: Bàu Láng, Liên Vinh, Thống Nhất đã đồng loạt ra quân xây dựng nông thôn mới.
Đông đảo cán bộ và nhân dân cùng tham gia ngày thứ 7 xây dựng nông thôn mới
5h30’ sáng, người dân tại các thôn đã tập trung đông đảo tại các tuyến đường. Làm việc từ sáng tinh mơ hoặc chiều tối muộn là cách mà từ lâu nay người dân Thạch Đài vẫn áp dụng để tránh cái nắng gay gắt giữa mùa hè.
Với sự chung sức, đồng lòng từ nhân dân, qua một buổi sáng triển khai, việc ra quân xây dựng NTM tại Thạch Đài đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: tại 3 đơn vị thôn đã huy động được hơn 200 người dân tham gia, xây dựng thêm 150m bồn hoa tại các tuyến đường thuộc tổ liên gia số 7, 8, 9, 10 thôn Liên Vinh, hoàn thiện mặt bằng khuôn viên 3 tiểu cảnh tại các tuyến đường chính thuộc thôn Bàu Láng, đổ 50m đất bồn hoa dọc tuyến đường Liên xã thuộc tổ liên gia số 2, thôn Thống Nhất…
Đợt thi đua cao điểm xây dựng nông thôn mới ở Thạch Đài lần này nhằm mục tiêu huy động nhân dân 9 đơn vị thôn ra quân đồng loạt để hoàn thiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, đồng thời tập trung xây dựng 4 khu dân cư kiểu mẫu được lựa chọn trong năm là: Liên Vinh, Kỳ Phong, Bàu Láng, Nam Bình.