Sáng ngày 24/7/2020, tại Hội trường UBND xã Thạch Đài, Đảng bộ xã Thạch Đài đã tổ chức Hội nghị Sơ kết nhiệm vụ chính trị, công tác Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tham dự có Thượng tá Lê Nguyên Dũng – Uỷ viên BTV Huyện ủy, CHT BCH Quân sự huyện Thạch Hà, Trưởng đoàn Công tác phụ trách xã Thạch Đài.

Hội nghị đã được nghe đ/c Nguyễn Thị Tứ - Phó Bí thư TT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã thông qua Báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Toàn cảnh Hội nghị

Sáu tháng đầu năm 2020, mặc dù trải qua những khó khăn nhất định do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên, Đảng bộ và nhân dân xã Thạch Đài đã nêu cao quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, thể hiện bằng những kết quả tích cực: Sản xuất nông nghiệp đảm bảo hết diện tích, đúng lịch thời vụ, dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được kiểm soát; Tổng thu ngân sách nhà nước trong 6 tháng đầu năm đạt 46,6 tỷ đồng, đạt 91% kế hoạch năm; Các hoạt động văn hóa - thông tin thực hiện có hiệu quả, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương; tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH được kiểm soát; Đặc biệt chương trình MTQGXDNTM có nhiều chuyển biến tích cực, thể hiện sự chung sức đồng lòng từ “Ý Đảng – Lòng dân”.

Thượng tá Lê Nguyên Dũng – Uỷ viên BTV Huyện ủy, CHT BCH Quân sự huyện Thạch Hà, Trưởng đoàn Công tác phụ trách xã Thạch Đài phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thượng tá Lê Nguyên Dũng – Uỷ viên BTV Huyện ủy, CHT BCH Quân sự huyện Thạch Hà, Trưởng đoàn Công tác phụ trách xã Thạch Đài đánh giá cao những nỗ lực, thành quả xã Thạch Đài đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời mong muốn Đảng bộ và nhân dân xã nhà tiếp tục phát huy những lợi thế, khắc phục khó khăn để hoàn thành những mục tiêu đã đề ra, phấn đấu đưa xã nhà đạt xã NTM nâng cao năm 2020.
Sau khi nghe các ý kiến tham gia phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Việt Hùng - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Thạch Đài thay mặt chủ trì hội nghị tổng kết những nội dung chính tại Hội nghị và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm còn lại những tháng cuối năm như: tập trung cho phát triển kinh tế; quan tâm các vấn đề về môi trường, quản lý đất đai, phòng, chống thiên tai; tập trung hoàn thiện các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao đồng thời đề nghị toàn thể cán bộ, đảng viên tiếp tục nỗ lực, phát huy vai trò của mình thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Tại Hội nghị cũng đã công bố Quyết định và tổ chức trao tặng Huy hiệu 55,50,45,40,30 năm tuổi Đảng cho các Đảng viên đủ điều kiện.