UBND xã Thạch Đài vừa ban hành Quyết định thành lập chốt kiểm tra phòng chống dịch Covid – 19 trên tuyến đường 92. Là một trong những cửa ngõ vào địa bàn, đồng thời là tuyến đường liên xã nên hàng ngày lượng người lưu thông tại đây khá lớn.
Chốt kiểm tra phòng chống dịch Covid – 19 hoạt động từ ngày 10/4/2020 và được bố trí bộ phận trực liên tục 24/24h. Thành phần tham gia trực tiếp bao gồm lực lượng công an, quân sự, y tế và một số ban, ngành tại địa phương có liên quan.
 
Chốt kiểm tra phòng dịch tại Thạch Đài hoạt động 24/24 giờ trong ngày
 
Tại chốt kiểm tra phòng chống dịch Covid – 19, cán bộ trực tại chốt có nhiệm vụ dừng các phương tiện, kiểm tra người di chuyển từ ngoài vào xã, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế; ghi chép lịch trình, mục đích vào địa bàn. Đối với những trường hợp không thuộc các trường hợp đặc biệt được phép di chuyển theo Chỉ thị số 16 của Chính phủ thì cán bộ trực tại chốt tuyên truyền, vận động người dân quay về, chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Đối với những trường hợp từ vùng dịch trở về hoặc có biểu hiện nghi nhiễm Covid – 19 thì lực lượng y tế tổ chức triền khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Trong quá trình dừng kiểm tra, nếu phát hiện các cá nhân vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid – 19 như: không đeo khẩu trang, xe ô tô chở khách, xe taxi… thì lập biên bản để xử lý theo quy định của pháp luật.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 79.730
    Online: 8