Ngày 08/5/2020, Đảng bộ xã Thạch Đài long trọng tổ chức phiên chính thức Đại hội lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Nữ Y - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, phó Chủ tịch HĐND Tỉnh, Trưởng đoàn công tác của BTV Tỉnh uỷ phụ trách huyện Thạch Hà; Đ/c Phan Trọng Bình - Phó Giám đốc sở Khoa học&Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh; đ/c Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư TT Huyện Uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Thạch Hà, cácthành viên tổ công tác chỉ đạo đại hội của huyện; các đồng chí cán bộ tiền khởi nghĩa; các đồng chí nguyên là Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND xã; các đảng viên từ lão thành và 167 đại biểu thay mặt cho toàn thể Đảng viên trong đảng bộ xã.

Tại Đại hội, đồng chí Hoàng Việt Hùng - Bí thư Đảng uỷ xã Thạch Đài đã thông qua Báo cáo chính trị của Đảng bộ xã Thạch Đài khoá XXXIII trình Đại hội lần thứ XXXIV.
Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ và nhân dân xã Thạch Đài triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã: Hệ thống chính trị đoàn kết, nhất trí, triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng nhận được sự đồng thuận của đại bộ phận Đảng viên và nhân dân.
Trong nhiệm kỳ qua, cơ cấu kinh tế xã nhà chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng nông nghiệp giảm từ 30% năm 2015 xuống còn 18% năm 2019 (giảm 12% so với đầu nhiệm kỳ), tỷ trọng CN-TTCN và XD tăng 5,8% so với đầu nhiệm kỳ, thương mại dịch vụ tăng 6,2% so với đầu nhiệm kỳ. Thu nhập bình quân đầu người đạt 129% so với đầu nhiệm kỳ. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, lĩnh vực văn hoá có nhiều chuyển biến tích cực, Tỷ lệ hộ nghèo còn 3,39%, hộ cận nghèo còn 4,16%.
Được sự quan tâm của cấp trên, sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, năm 2016 xã nhà đã hoàn thành 20 tiêu chí nông thôn mới. Tập trung giữ vững và nâng cao các tiêu chí, duy trì và phát triển khu dân cư mẫu thôn Bắc Thượng, triển khai xây dựng thêm 03 khu dân cư mẫu. Với hơn 4000 ngày công huy động từ nhân dân trong phong trào tham gia xây dựng Nông thôn mới trong suốt nhiệm kỳ, tháng 01/2020, một trong 9 khu dân cư đã được tỉnh công nhận đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu (thôn Nam Thượng), 02 khu dân cư là Kỳ Phong, Liên Vinh đạt mức độ 70-80%, các khu dân cư còn lại đạt trên 50%.
Các đại biểu biểu quyết tại Đại hội

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Đảng uỷ xã Thạch Đài đã cụ thể hoá các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên bằng những kế hoạch, chương trình hành động phù hợp với thực tiễn của địa phương. Nhờ đó, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng ngày càng được nâng lên. Trong nhiệm kỳ đã bồi dưỡng kết nạp 35 Đảng viên, xét đề nghị trao tặng Huy hiện Đảng cho 205 đồng chí. Hàng năm, thực hiện nghiêm túc việc đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Hoàn thành và xuất bản Lịch sử Đảng bộ xã Thạch Đài (giai đoạn 1930-2016).

Đ/c Nguyễn Thị Nữ Y - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, phó Chủ tịch HĐND Tỉnh tặng hoa cho BCH Đảng bộ xã khóa mới
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Thượng tá Lê Nguyên Dũng, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, Trưởng đoàn công tác của BTV Huyện uỷ phụ trách cơ sở ghi nhận những kết quả nổi bật Đảng bộ xã Thạch Đài đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020, đồng thời đề nghị Đảng bộ xã Thạch Đài đánh giá đúng các tiềm năng, thế mạnh của địa phương, để đạt được những kết quả đột phá trong nhiệm kỳ tới.
Đ/c Hoàng Việt Hùng - Bí thư Đảng ủy xã Thạch Đài phát biểu nhận nhiệm vụ
Với tinh thần "đoàn kết, dân chủ, đổi mới", Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 13 đồng chí; bầu trực tiếp chức danh Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Hoàng Việt Hùng được đại hội tín nhiệm đắc cử Bí thư Đảng ủy xã Thạch Đài, nhiệm kỳ 2020 - 2025.