Đại úy Nguyễn Tiến Bình – Trưởng công an xã Thạch Đài cho biết đơn vị vừa phá nhanh một vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn.
Trước đó, vào lúc 15h10’ ngày 11/4, lợi dụng sự sơ hở của người dân địa phương, kẻ gian đã đột nhập vào quán tạp hóa của chị Nguyễn Thị Phương (thôn Bàu Láng, xã Thạch Đài) lấy trộm 2 thùng bia Tiger loại 24 lon. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xã Thạch Đài đã xác định đối tượng Mai Hải Hưng (sn 1988) trú tại phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh là người thực hiện vụ trộm.
Đối tượng Mai Hải Hưng tại cơ quan điều tra

Mở rộng điều tra, công an xã Thạch Đài đã làm rõ, ngoài vụ trộm trên, từ giữa tháng 3/2020 đến nay, Mai Hải Hưng đã thực hiện 3 vụ trộm bia tại các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn TP Hà Tĩnh vói tổng số 23 thùng bia (lọai 24 lon), tháng 1/2020 đã lấy trộm 1 chiếc điện thoại nhãn hiệu OPPO đã qua sử dụng tại một quán sửa xe máy trên đường Lý Tự Trọng (TP Hà Tĩnh).
Mai Hải Hưng là đối tượng đã có 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, 1 tiền án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Hiện đối tượng này đang bị tạm giữ để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.