Sau những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thời gian năm học tại Thạch Đài và các địa phương khác bị đẩy lùi, vì vậy việc dạy và học kéo dài so với mọi năm đồng thời rơi đúng thời gian cao điểm của mùa nắng nóng. Việc học tập trong thời điểm nắng gắt ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của học sinh, khiến nhiều bậc phụ huynh hết sức lo lắng. Trước thực trạng đó, UBND xã Thạch Đài đã tích cực tìm các giải pháp “chống nóng”, đảm bảo việc dạy và học trong các nhà trường.

Tại các trường học trên địa bàn, song song với việc thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch, Ban giám hiệu các nhà trường cũng lên phương án dạy, học, đảm bảo sức khỏe cho giáo viên và học sinh. Một số giải pháp đã được đưa ra nhằm giảm bớt tác động của thời tiết đến sức khỏe các em như: Tại trường Tiểu học Thạch Đài, tất cả các khối lớp đều chuyển lịch học vào buổi sáng, không học buổi chiều. Đặc biệt giờ học mỗi ngày sẽ bắt đầu sớm hơn và kết thúc trước 10h30’ để tránh việc học sinh tan học giữa trưa nắng. Các phòng học tại cả 3 cấp học trang bị thêm hệ thống quạt, rèm che nắng…
Tuy nhiên, vì đang là thời điểm cuối năm học nên việc huy động nguồn lực từ phụ huynh cho việc mua sắm trang thiết bị gặp không ít khó khăn. Trước thực trạng đó, sau khi tiến hành rà soát lại hệ thống trang thiết bị tại các trường, UBND xã Thạch Đài đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã chung tay góp sức, mua sắm, lắp đặt các vật dụng cần thiết để “chống nóng” tại các trường như: lắp hệ thống mái che, rèm che nắng, quạt điện… Qua kêu gọi, trong ngày 02/6/2020 UBND xã đã huy động được 20 chiếc quạt trị giá 8.000.000 đồng và 11.000.000 đồng tiền mặt từ các doanh nghiệp đóng trên địa bàn cho trường Tiểu học và trường Mầm non Thạch Đài, trong đó Công ty 126 trao 5 chiếc quạt trị giá 2.500.000 đồng, công ty Vũ Trang trao 5 chiếc quạt trị giá 2.500.000 đồng, công ty Dũng Đàn trao 10 chiếc quạt trị giá 3.000.000 đồng, Công ty Đại Phú Hưng trao 3.000.000 đồng, công ty Nghĩa Hòa trao 5.000.000 đồng, công ty Hồng Phúc trao 3.000.000 đồng… Tất cả hiện vật và số tiền huy động được đều được sử dụng để mua sắm, lắp đặt các trang thiết bị phục vụ các em học sinh trong điều kiện thời tiết nắng nóng khắc nghiệt.
 
Đại diện các doanh nghiệp tặng quát cho BGH trưởng Tiểu học Thạch Đài
Theo ông Trương Quang Anh - Chủ tịch UBND xã Thạch Đài, trong thời gian tới, bên cạnh tiếp tục kêu gọi sự chung tay góp sức của các mạnh thường quân, UBND xã Thạch Đài sẽ tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp lâu dài chống nóng như: tăng cường trồng thêm cây xanh tại khuôn viên các trường, lắp đặt hệ thống điều hòa tại các lớp học, thường xuyên giữ phòng học thông thoáng, sạch sẽ… Đối với một số lớp học có nhu cầu lắp điều hòa, cần xem xét, lưu ý đảm bảo tính tự nguyện của phụ huynh cũng như vận dụng tối đa nguồn xã hội hóa từ các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương.
Hi vọng, với sự nỗ lực chung tay của các cấp, ban ngành địa phương, Ban giám hiệu các nhà trường và các doanh nghiệp trên địa bàn, các cô giáo và học sinh tại Thạch Đài sẽ có một năm học thành công, vượt qua mọi khó khăn do dịch bệnh gây ra.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 148.381
    Online: 16