Sáng ngày 15/4, BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 xã Thạch Đài đã tổ chức bàn giao 49 công dân hết thời gian cách ly theo quy định. Mọi công tác chuẩn bị cho lễ bàn giao được tiến hành đầy đủ, chu đáo.

49 công dân tạm trú tại điểm cách ly Trường Mầm non xã Thạch Đài đều là lao động trở về từ Thái Lan. Trong suốt 21 ngày vừa qua, đội ngũ y, bác sĩ tại đây đã tiến hành thăm, khám, kiểm tra sức khỏe cho các công dân chu đáo, bố trí cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ phục vụ tốt những người cách ly, bảo đảm nơi ăn, ở, kịp thời động viên để các công dân xác định tốt tư tưởng, hoàn thành thời gian cách ly theo đúng quy định. Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, cả 49 công dân đều cho kết quả âm tính với Virus Sars- Cov – 2.

49 công dân hoàn thành thời gian cách ly tập trung theo quy định

Cầm trên tay bó hoa kết bằng bong bóng rực rỡ sắc màu, anh Lê Tiến Thùy và vợ là Nguyễn Thị Thi không giấu được niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt. Tại Thái Lan, công việc mưu sinh của đôi vợ chồng trẻ là bán bong bóng dạo. Xúc động khi được trở về, anh chị đã tự kết những bông hoa nhiều sắc màu để tặng lại cán bộ làm nhiệm vụ ở đây. Những chiếc bong bóng bình thường qua đôi tay khéo léo của vợ chồng anh đã trở thành những bông hoa, những con vật có hình thù ngộ nghĩnh. Anh chị cho biết: “Được trở về nhà với con cái, cha mẹ, sức khỏe bình thường là điều mà chúng tôi ở đây luôn mong muốn. Chỉ muốn nói lời cảm ơn với các cán bộ, y bác sỹ ở đây rất nhiều. Với chúng tôi, đây sẽ là kỷ niệm không thể nào quên được”.

Anh Lê Tiến Thùy và vợ với món quà đặc biệt tặng các cán bộ làm nhiệm vụ tại điểm cách ly xã Thạch Đài

Chị Nguyễn Thị Hương (Lưu Vĩnh Sơn) và hai con trai đều là lao động tại Thái Lan, sau khi trở về Việt Nam, cả ba mẹ con chị đều được bố trí cùng lưu trú tại trường MN xã Thạch Đài, chị cho biết: “Tôi  rất vui mừng khi hết thời gian cách ly, đặc biệt là vui mừng với kết quả âm tính với Virus Sars- Cov – 2 . Rất cảm ơn các đ/c cán bộ công an y bác sỹ, đội ngũ hậu cần đã chăm sóc, theo dõi sức khỏe cho chúng tôi trong những ngày lưu trú tại đây. Sau khi về địa phương, cả 3 mẹ con tôi sẽ tiếp tục tự cách ly tại nhà theo đúng quy định”

Đại diện BTC tặng hoa chúc mừng các công dân hoàn thành cách ly tập trung

Để bày tỏ sự cảm ơn và lòng tri ân, tại buổi lễ, anh Nguyễn Quyết Thắng (Thạch Long) - đại diện các công dân lưu trú cũng trao tặng trường mầm non Thạch Đài 2 chiếc ghế đá và một phần quà 3.000.000đ cho các lực lượng phòng chống dịch tại địa phương.

 

BTC trao giấy chứng nhận hết thời gian cách ly cho công dân

Sau khi nhận giấy chứng nhận hết thời gian cách ly cùng tư trang, vật dụng cá nhân, các công dân đều được bố trí các phương tiện trở về với gia đình. Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Quang Anh – Chủ tịch UBND xã, trưởng BCĐ phòng chống Covid xã Thạch Đài đã cảm ơn sự phối hợp tốt của các công dân, đồng thời động viên mọi người khi về tại địa phương tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh và chung tay góp sức cùng với địa phương trong công tác phòng, chống dịch.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 90.038
    Online: 7