Người dân đeo khẩu trang thường xuyên, giữ khoảng cách tối thiểu 2m, hạn chế ra ngoài trừ khi có việc cần thiết, thực hiện phương châm “nhà nào ở nhà đó, thôn nào ở thôn đó”. Đó là tình hình thực tế tại xã Thạch Đài trong ngày đầu tiên thực hiện chỉ thị 16/CT-TTg của chính phủ.

Ngày 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ Chỉ thị số 16/CT-TTg về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid -19. Ghi nhận tại Thạch Đài, trong ngày 01/4, các con đường đều vắng bóng người qua lại, các cơ sở kinh doanh tạm ngừng hoạt động hoặc chuyển sang bán hàng online.

Tại chợ Nam Thượng, người dân đi chợ mua bán hàng hóa ít hơn thường ngày. Đặc biệt, từ khi UBND xã ban hành các giải pháp phòng chống dịch, tại đây không có tình trạng chen lấn, mua hàng hóa tích trữ.

Chợ Nam Thượng vắng hơn thường ngày

Gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc Anh nằm ở khu vực chợ Nam Thượng, chị cho biết: “Từ khi nghe thông báo của chính quyền địa phương về việc hạn chế tập trung đông người, chúng tôi chuyển sang kinh doanh online các mặt hàng thiết yếu như: gạo, rau, cá thịt…, khách chỉ cần gọi điện chúng tôi sẽ giao hàng trực tiếp, đảm bảo việc phòng chống dịch”

Các dịch vụ giao hàng tận nơi, hạn chế tối đa việc tập trung đông người

Tuyến đường Hàm Nghi thuộc địa phận quản lý của UBND xã Thạch Đài, là nơi tập trung các của hàng kinh doanh ăn uống như: cà phê, ăn sáng, quán nhậu bình dân… cũng thưa thớt người qua lại trong ngày 01/4.

Chị Nguyễn Thị Loan, chủ quán cà phê Tường Vy (xã Thạch Đài) cho biết:” Khách hàng trước đây của tôi rất đông, chủ yếu là các nhà xe và người đi đường, bình quân một ngày tôi bán hơn 100 ly cà phê. Biết rằng nghỉ mùa dịch thất thu lớn, nhưng đây là chủ trương chung của nhà nước nên tôi sẽ chấp hành tuyệt đối”.

Không chỉ ở các khu vực đông dân cư, tại các thôn xóm, người dân Thạch Đài cũng hạn chế tối đa việc ra ngoài, đa số bà con chỉ ra ngoài mua lương thực, nhu yếu phẩm. Để thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội, nhiều người dân tại xã còn treo biển có nội dung hạn chế tiếp khách ở cổng.

Gia đình bà Nguyễn Thị Thân (thôn Kỳ Phong) treo biển có nội dung không tiếp khách, thăm hỏi nhau trong mùa dịch

Ông Trương Quang Anh, Chủ tịch UBND xã Thạch Đài, Phó “Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 xã Thạch Đài” cho biêt: “BCĐ chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, mong rằng toàn thể nhân dân nghiêm túc tuân thủ các quy định; cán bộ, đảng viên trên địa bàn gương mẫu thực hiện, lan tỏa những tấm gương chấp hành tốt, thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch trong những  ngày tới”.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 82.368
    Online: 4