Chiều ngày 08/11/2020 trong không khí vui tươi phấn khởi, thời tiết thuận lợi nắng đẹp, cán bộ và nhân dân thôn Liên Vinh xã Thạch Đài tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020); Mừng huyện Thạch Hà đạt chuẩn nông thôn mới.

 

 

Về chung vui ngày hội với bà con nhân dân có đồng chí Phan Trọng Bình – Phó giám đốc sở Khoa học và Công nghệ tỉnh; Đ/c Nguyễn Văn Thắng – PBTTT huyện ủy, CT HĐND huyện Thạch Hà; các đồng chí đại diện đoàn công tác phụ trách đơn vị xã Thạch Đài; các Đ/c chí TT Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ cùng toàn thể các Đ/c cán bộ công chức và người lao động xã Thạch Đài; Các đồng chí trưởng ban công tác MT thôn cùng toàn thể bà con nhân dân thôn Liên Vinh.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã sẽ được tổ chức từ ngày 08/11 đến ngày 18/11/2020 trên địa bàn 9 thôn trong đó xã đã chọn thôn Liên Vinh tổ chức điểm.

Một số hình ảnh đại biểu tham gia ngày hội

Đây là một ngày hội có ý nghĩa cố kết cộng đồng dân cư đề cao vai trò dân tộc, tôn vinh và khen thưởng các tổ chức cá nhân đã có nhiều thành tích trong phát triển kinh tế, phong trào xây dựng nông thôn mới cũng như trong việc xây dựng đời sống văn hoá trong khu dân cư, đặc biệt trong thời gian qua nhân dân xã Thạch Đài nói chung và nhân thôn Liên Vinh nói riêng đã chịu nhiều mất mát, thiệt hại do hậu quả của bão lũ gây ra do vậy đây là dịp để vừa động viên vực dậy tinh thần vừa phát động phong trào thi đua lao động sản xuất gây dựng lại kinh tế, ổn định đời sống nhân dân.

Nhân dân háo hức thưởng thức cấc tiết mục văn nghệ

Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng toàn thể bà con cùng nhau ôn ại truyền thống vẻ vang trong 90 năm qua của MTTQ Việt Nam, đó là truyền thống đoàn kết, truyền thống yêu nước với chủ trương “Bình đẳng, đoàn kết, tương trợ giúp nhau cùng phát triển” đã trở thành sức mạnh trong thời chiến để đánh đuổi bè lũ thực dân, đế quốc và trong thời bình trong phong trào thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế, xây dựng các danh hiệu văn hoá, xây dựng nông thôn mới.

Các tiết mục văn nghệ trong ngày hội

Thôn Liên Vinh với 199 hộ dân trong đó 188 hộ dân đạt danh hiệu gia đình văn hoá đạt tỷ lệ 95%, trong năm qua toàn thôn có 80 ha đất sản xuất nông nghiệp sản xuất lúa đạt năng suất 8tấn/ha/năm, chăn nuôi phát triển với tổng đàn trâu bò 75 con, thuỷ cầm 10 nghìn con, bên cạnh đó con em trong thôn còn làm thêm các ngành nghề dịch vụ như cơ khí, mộc, nề, vận tải nhằm nâng cao đời sống kinh tế.

Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn đã phát động nhân dân tham gia lao động xây dựng và trồng hàng rào xanh 3.000m, xây dựng hàng trăm mét rảnh thoát nước, cải tạo và chỉnh trang vườn hộ..

Nhờ sự đoàn kết nhân dân thôn Liên Vinh đã tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt các chủ trương, chính sác của Đảng và Nhà Nước đặc biệt là trong các phong trào thi đua yêu nước, năm 2020 tỷ lệ hộ nghèo giảm so với năm trước, đời sống tinh thần, văn hoá, thể thao lành mạnh.

Phát biểu tại ngày hội đồng chí Nguyễn Văn Thắng – PBT TT Đảng uỷ, CT HĐND huyện chúc mừng bà con nhân ngày hội đồng thời biểu dương những kết quả mà bà con đạt được là một phần đóng góp trong thành tích chung của huyện nhà đạt chuẩn huyện nông thôn mới bên cạnh đó đồng chí cũng gửi gắm hy vọng nhân dân thôn Liên Vinh chung sức đồng lòng phấn đấu đạt khu dân cư nông thôn  mới kiểu mẩu năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng – PBT TT Đảng uỷ, CT HĐND huyện chúc mừng bà con nhân ngày hội

Cũng trong ngày Hội thôn đã trao giấy khen cho 4 tổ chức, 6 cá nhân đạt thành tích cao trong phong trào xây dựng nông thôn mới và các phong trào do xã, thôn phát động, đặc biệt là trong ngày hội đồng chí trưởng thôn đã thay mặt thôn  thông qua Quyết định công nhận danh hiệu gia đình văn hoá cho 188 hộ gia đình.

Trao thưởng cho các tổ chức, cá nhân xuất sắc

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 91.076
    Online: 8