Đợt mưa lụt tháng 10 năm 2020 là đợt mưa lụt lịch sử với hậu quả để lại hết sức nặng nề và thương tâm trên toàn khu vực Miền Trung nói chung và Hà Tĩnh nói riêng. Xã Thạch Đài là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng với hơn 90% hộ dân bị ngập.

 

 

Với quan điểm ưu tiên hàng đầu việc hỗ trợ nhân dân tranh thủ thời tiết thuận lợi, trời nắng tập trung quyết liệt, huy động tối đa lực lượng giúp nhân dân phơi lúa. Theo thống kê sơ bộ đến nay trên địa bàn toàn xã ước tính khoảng 80 tấn lúa bị ngập, có những hộ đến nay lúa đã bị lên mầm. 100% diện tích thủy hải sản bị mất trắng, hơn 10 ngàn gia súc gia cầm bị chết. Ước tỉnh tổng thiệt hại lên đến hơn 10 tỷ đồng.

Một số hình ảnh hổ trợ nguoie dân phơi và thu dọn lúa

          Bên cạnh đó đồng thời tổ chức quét dọn, vệ sinh môi trường. Với phương châm nước rút đến đâu dọn vệ sinh đến đó, sau vệ sinh tổ chức phun tiêu độc khử trùng, khảo giếng nước, đảm bảo cho nhân dân ổn định cuộc sống sau lũ lụt.

Hình ảnh dọn vệ sinh các khu vực công cộng

Với tinh thần tương thân tương ái, cán bộ và nhân dân xã Thạch Đài đã được các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã động viên, giúp đỡ tinh thần và vật chất, nhân lực và vật lực giúp Thạch Đài khắc khục khẩn trương hậu quả sau khi lũ lụt đi qua.

Một số​ hình ảnh các đoàn cứu trợ trao tặng quà cho người dân

 

          Xem việc san sẽ khó khăn với người dân như là việc của chính gia đình mình, cán bộ và lực lượng cứu hộ đã chung tay mỗi người mỗi việc chạy đua với thời gian đến với nhân dân ngập lụt một cách nhanh chóng kịp thời nhất và hiện nay không có tình trạng người dân bị đói rét, một số hộ được di dời sơ tán đã được trở về nhà mình, không có trường hợp thiệt hại về người, đã khắc phục  được các sự cố bèo làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước, các nhà dân đã cơ bản được hổ trợ chỉnh sửa lại và cơ bản đã đi vào sinh hoạt bình thường.

          Sáng 22/10/2020 sau khi cùng đoàn công tác đi kiểm tra sơ bộ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chỉ đạo khắc phục Lũ Lụt tại xã Thạch Đài.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 148.423
    Online: 10