Năm 2019, Liên Vinh là thôn được chọn xây dựng Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn xã Thạch Đài. Dù chỉ mới bắt tay triển khai kế hoạch từ đầu năm nhưng diện mạo của thôn đã từng bước có những thay đổi rõ nét.

Đến Liên Vinh hôm nay, ai ai cũng thực sự ngỡ ngàng bởi cảnh sắc làng quê đang từng ngày đổi mới. Đặc biệt, đối với riêng bà con nơi đây, họ thực sự phấn khởi trước diện mạo đổi thay của quê hương mình. Nông thôn mới đã bước vào từng đường làng ngõ xóm với những con đường bê tông rộng thoáng, trải dài, giao thông thông suốt giúp cho việc đi lại thuận tiện, nhà cửa được sửa sang, xây dựng khang trang. Ông Dương Văn Hải - Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Đài, trưởng đoàn công tác chỉ đạo thôn Liên Vinh cho biết: “Ngay từ khi xã có chủ trương chọn Liên Vinh để xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu năm 2019, Đoàn công tác chúng tôi đã cùng Ban phát triển thôn tổ chức họp các hộ dân để bàn bạc, xây dựng kế hoạch, trưng cầu ý kiến đồng thời thống nhất triển khai thực hiện”.

Cùng với nguồn lực hỗ trợ của nhà nước, người dân thôn Liên Vinh đã tích cực đóng góp công sức, tiền của để xây dựng Giao thông nông thôn, chỉnh trang nhà ở và các công trình phụ trợ cải tạo cảnh quan đường làng, ngõ xóm … Được biết, từ năm 2018 đến nay, thôn đã xây dựng được 930m đường bê tông với tổng kinh phí lên đến hơn 4 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 250 triệu đồng (quy đổi từ ngày công lao động), còn lại là nguồn lực hỗ trợ của xã. Đến nay quy mô trục giao thông chính tại thôn Liên Vinh rộng từ 4m đến 5m, đảm bảo lợi ích cho người dân.

Tiếp nối những thành quả từ năm 2018, năm 2019 người dân Liên Vinh tiếp tục tự nguyện hiến đất, hiến cây để xây dựng đường Giao thông nông thôn. Ngay từ khi bắt đầu triển khai kế hoạch xây dựng Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu, hộ ông Trương Quang Thanh - Bí thư chi bộ thôn đã tự nguyện tháo dỡ 28m hàng rào, hay như hộ ông Nguyễn Công Minh tự nguyện cho mượn đất xứ đồng Câu để mở rộng lề đường vào Nhà văn hóa thôn. Thời gian sắp tới, thôn Liên Vinh tiếp tục phấn đấu xây dựng thêm 1000m đường GTNT, chỉnh trang nhà cửa, khuôn viên Nhà văn hóa, xây dựng các tuyến đường xanh sạch đẹp.. phấn đấu đạt chuẩn Khu dân cư NTM kiểu mẫu vào cuối năm 2019.

Làm đường Giao thông nông thôn là một trong những điểm mạnh trong phong trào xây dựng Nông thôn mới tại Liên Vinh

 

 

Người dân Liên Vinh tham gia xây dựng sân thể thao thôn 

Ông Trương Quang Anh - Chủ tịch UBND xã Thạch Đài cho biết: "Trong thời gian tới, toàn xã sẽ tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát và hỗ trợ việc thực hiện kế hoạch xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại Liên Vinh nói riêng và các thôn còn lại nói chung. Chủ trương của xã là đoàn kết, huy động tối đa sức dân, sự vào cuộc sâu sắc của toàn thể hệ thống chính, làm đúng, sáng tạo, phát huy tối đa quyền làm chủ của nhân dân để mang lại hiệu quả cao nhất, thời gian ngắn nhất có thể”.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 91.086
Online: 12