Tổ chức phát động phong trào xây dựng nông thôn mới vào thứ bảy hàng tuần trên địa bàn toàn xã Thạch Đài. Đây được xem là giải pháp nhằm xây dựng mối quan hệ gần gũi, mật thiết giữa cán bộ với người dân, củng cố niềm tin, huy động nguồn lực trong nhân dân và thu hút sự tham gia của toàn xã hội cùng chung sức đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới.

Sáng hôm nay, thứ bảy 16/2/2019, trên địa bàn xã Thạch Đài sôi nổi phong trào ra quân xây dựng NTM. Tại thôn Kỳ Phong cán bộ và nhân dân triển khai cắt cây và đắp lề đường GTNT, Thôn Liên Vinh với phần việc tháo dỡ hàng rào, đắp lề đường và cắt cây tại vườn ông Lược. Thôn Kỳ Sơn với việc đổ đất vào bồn hoa và làm lề đường GTNT. Lực lượng công đoàn nữ xã lao động tại trú sở UBND, các đồng chí nam công đoàn lao động tại vùng Đông (Liên Vinh) và vùng Tây (Kỳ Phong), Hội LHPN xã lao động tại tiểu cảnh thôn Kỳ Phong. Và 9 trên 9 thôn ra quân quét dọn đường làng ngõ xóm, chăm sóc cây xanh và hàng rào xanh.

Nhân dân và cán bộ cùng chung tay xây dựng NTM 

Thạch Đài triển khai xây dựng NTM từ năm 2012 với sự vào cuộc quyết liệt và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cùng với sự đồng lòng, hưởng ứng tích cực của người dân trong toàn xã, diện mạo nông thôn mới từng bước được hình thành và ngày càng phát triển. Sau 7 năm thực hiện Chương trình, hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn được nâng cấp, xây dựng khang trang; đời sống vật chất, tinh thần người dân được cải thiện, hộ nghèo giảm, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đặc biệt, nhận thức của cán bộ, đảng viên về mục đích, ý nghĩa của Chương trình ngày càng được nâng lên, vai trò chủ thể của người dân được phát huy mạnh mẽ, đúng với Phương châm thực hiện của Chương trình là "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng".

Chỉnh trang vườn hộ, cắt cây vườn tạp 

"Ngày thứ bảy xây dựng Nông thôn mới là để vận động cán bộ, đảng viên, học sinh, giáo viên và nhân dân cùng tham gia xây dựng nông thôn mới" - Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh.

Tháo dỡ hàng rào tại thôn Liên Vinh 

Theo đó, "Ngày thứ bảy xây dựng Nông thôn mới" trên địa bàn xã Thạch Đài được Ban Chỉ đạo, Ban quản lý hướng dẫn tổ chức mỗi tuần 01 lần vào ngày thứ bảy, triển khai thực hiện tại tất cả các thôn trên địa bàn toàn xã. Mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và nhân dân, Đổi mới cách thức tuyên truyền, chuyển từ tập trung "phổ biến chủ trương" sang "hành động cụ thể", khơi dậy phong trào xây dựng nông thôn mới và huy động, thu hút toàn xã hội tham gia và đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình trên địa bàn xã; đồng thời phát huy sự chủ động của hệ thống chính trị địa phương và vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới, nhất là trong thực hiện các tiêu chí thuộc trách nhiệm của địa phương và hộ gia đình, tránh tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của cấp trên” - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cho biết.

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 79.707
Online: 9