Thực hiện kế hoạch số 16 ngày 24/5/2019 của UBND xã Thạch Đài về việc tổ chức thực hiện bầu cử chức danh trưởng thôn nhiệm kỳ 2019 – 2022, ngày 23/6, 9/9 thôn trên địa bàn xã đã hoàn thành công tác bầu trưởng thôn. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, toàn thể cử tri xã Thạch Đài đã phát huy quyền làm chủ của mình hăng hái tham gia cuộc bầu cử , góp phần vào thành công của cuộc bầu cử thôn trưởng nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Những ngày qua, tại các nhà văn hóa thôn – địa điểm bỏ phiếu bầu cử trên địa bàn xã đã được trang hoàng cờ hoa. Bên cạnh đó, tại khu vực bỏ phiếu, danh sách ứng cử viên và các tài liệu phục vụ cho ngày bầu cử đều được niêm yết công khai , công tác an ninh trật tự được giữ vững, phiếu bầu và hòm phiếu đều được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, tạo điều kiện thuận lợi để cử tri nghiên cứu, lựa chọn ra được những người có đủ đức, đủ tài để bầu vào chức danh Trưởng thôn nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. 

 Sáng ngày 23/6, đông đảo cử tri tập trung tại các Nhà văn hóa thôn từ rất sớm

Công tác tiến hành bầu cử được tiến hành đảm bảo an toàn, đúng thời gian, đúng quy định

Tổ chức bầu cử thôn trưởng nhiệm kỳ 2019 – 2022 là dịp củng cố tổ chức cán bộ theo hướng tinh gọn nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của đơn vị thôn, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trên tinh thần đó, không khí của ngày bầu cử đã diễn ra sôi nổi, hân hoan. Được biết, trong quá trình triển khai, các thôn thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, bám sát các hướng dẫn của cấp trên; chú trọng phát huy vai trò của chi bộ, các đảng viên, trưởng ban công tác mặt trận thôn khi lựa chọn, dự kiến giới thiệu người ứng cử. Để tạo nguồn cán bộ thôn, trước đó, các Chi bộ đã quan tâm tạo nguồn, bồi dưỡng, giúp đỡ những đồng chí có triển vọng, các cá nhân được giới thiệu ứng cử đều đã có thời gian công tác, tích lũy kinh nghiệm quản lý, tổ chức thực hiện công việc ở thôn xóm.  Địa bàn xã Thạch Đài có 9 thôn, tương ứng với đó là 9 tổ bầu cử, mỗi tổ có 2 ứng cử viên. Để bảo đảm tỷ lệ cử tri đi bầu, UBND xã đã chỉ đạo các thôn đồng loạt tổ chức bầu cử vào chủ nhật, ngày 23/6. Do có sự chuẩn bị tốt về công tác tuyên truyền, vận động nên khi tiến hành bỏ phiếu người dân đều nhất trí cao với sự giới thiệu của Chi bộ, không có thôn nào phải bầu lại. Cầm trên tay lá phiếu của mình, ông Nguyễn Hữu Lệ, cử tri thôn Kỳ Sơn phấn khởi nói: “Chúng tôi mong muốn người trúng cử trưởng thôn đợt này sẽ phát huy vai trò trách nhiệm, xứng đáng với niềm tin yêu và kỳ vọng của bà con cử tri gởi gắm, cùng chung tay xây dựng thôn xóm mình ngày càng phát triển, văn minh”.

Bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2019-2022 xã Thạch Đài là đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp đối với toàn thể nhân dân trong cộng đồng dân cư, phát huy được tính dân chủ và bảo đảm sự đoàn kết thống nhất trong nhân dân, lựa chọn những đồng chí đủ tiêu chuẩn, có năng lực hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó, đưa phong trào phát triển kinh tế-xã hội của từng thôn trên địa bàn nói riêng và xã Thạch Đài nói chung ngày một phát triển đi lên, góp phần xây dựng thành công xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 82.390
Online: 14