Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, Cán bộ và nhân dân xã Thạch Đài những ngày đầu năm mới đã hăng hái tham gia Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại các thôn trên địa bàn toàn xã.

Năm qua, xã Thạch Đài, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện kế hoạch trồng cây một cách thiết thực và có hiệu quả. Do đó, trong năm, diện tích trồng cây xanh, trồng cây trong dịp tết nguyên đán của xã Thạch Đài luôn vượt kế hoạch. Với phương châm người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, các thôn trên địa bàn trồng cây gắn với việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng nâng cao giá trị thu nhập trên đất trồng cây, sử dụng có hiệu quả tài nguyên đất đai, cải thiện môi trường sinh thái và thích ứng với biến đổi khí hậu. 

 

Đông đảo người dân tham gia Tết trồng cây 

Cán bộ, công chức cùng đông đảo bà con nhân dân xã Thạch Đài đã tham gia trồng những cây xanh đầu tiên, hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ. Tết trồng cây đã trở thành phong trào sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân mỗi khi Tết đến Xuân về, góp phần quan trọng vào cải thiện môi trường sinh thái, mang lại màu xanh cho đất nước.

 

Nhân dân thôn Liên Hương - Thạch Đài trồng cây ngày tết 

Trao đổi với các thôn về tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Chủ tịch UBND xã Thạch Đài, đồng chí Trương Quang Anh đánh giá cao những kết quả của các thôn đạt được trong năm qua, nhất là tổ chức cho mọi người dân trên địa bàn các thôn đón Tết, vui Xuân trong an bình. Thời gian tới, để phong trào Tết trồng cây lan tỏa đến mọi nhà, Chủ tịch UBND xã đề nghị, BCH các thôn và bà con nhân dân cần hưởng ứng tích cực phong trào trồng cây ngày tết, đây là việc làm lâu dài mang đến môi trường xanh - sạch - đẹp.

 

Trồng cây tại các trục đường liên thôn Kỳ Phong - Thạch Đài 

Tham gia trồng cây tại các thôn xã Thạch Đài, Chủ tịch UBND xã mong muốn các ban ngành, đoàn thể và mỗi người dân hãy tích cực tham gia trồng cây, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc bảo vệ, lá phổi xanh của cuộc sống. Trồng cây phải gắn với chăm sóc, bảo vệ, đảm bảo tỷ lệ cây sống. Tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất trên tất cả các loại cây trồng, đầu tư đúng quy trình kỹ thuật để đạt được năng xuất cao nhất. Tăng cường nói đi đôi với làm, ra sức thi đua, hăng hái tham gia trồng cây, tích cực tham gia ngăn chặn tình trạng chặt, phá cây xanh trái pháp luật.

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:



Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 82.713
Online: 9