Với phương châm mang tết đến với mọi người, mọi nhà, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Thạch Đài và các đoàn thể đã tích cực huy động nguồn lực xã hội để chăm lo tết cho người nghèo và các đối tượng khó khăn trên địa bàn.

Hiện nay, toàn xã có 77 hộ nghèo, trong đó, nhiều gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cần sự sẻ chia, giúp đỡ của xã hội. Ngay từ đầu năm, UBND xã đã ban hành công văn chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể tích cực hưởng ứng chương trình “Tết vì người nghèo” năm 2019.

Bà Nguyễn Thị Thu Huyền - CT Hội LHPN xã tặng quà cho hội viên nghèo

Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã, ông Nguyễn Đình Cảnh cho biết: “Để quà tết đến kịp thời và đúng địa chỉ, MTTQ phối hợp với các đoàn thể đã tìm hiểu, nắm cụ thể số lượng các đối tượng chính sách, người nghèo tại xã. Đồng thời, thường xuyên tuyên truyền, kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài xã ủng hộ vật chất để có thêm nhiều phần quà tết dành tặng cho các đối tượng, đặc biệt là người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn”.

Trong chương trình “Tết vì người nghèo - Kỷ Hợi 2019”, Hội LHPN xã Thạch Đài đã vận động được gần 3 triệu đồng từ các chi hội và Hội LHPN xã trao tặng cho 24 gia đình chị em phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp tết sắp tới.

Ngoài ra, Hội nông dân xã Thạch Đài cũng đã trao tận tay 4 suất quà cho hộ nghèo, mỗi suất quà trị giá 200 ngàn đồng phần nào giúp người dân có đước cái tết ấm áp hơn.

Bà Nguyễn Thị Hồng Phương - CT Hội ND xã trao quà tết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

MTTQ xã cũng đã trao tặng 8 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, MTTQ xã chỉ đạo các thôn, các chi bộ tích cực vận động thêm nhiều suất quà, thăm hỏi, động viên hội viên tại địa phương mình.”

MTTQ xã trao quà tết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Theo đó Đoàn TNCS HCM xã Thạch Đài đã trao 5 suất quà cho các đồng chí đoàn viên thanh niên trong xã có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 200 ngàn đồng. Đồng thời, phối hợp, chỉ đạo các chi đoàn trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà, đoàn viên là hộ nghèo trong thôn.

Ông Trương Quốc Hoàng - BT Đoàn xã trao quà tết cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Hội CCB xã đã trao tặng 2 suất quà (1 suất của huyện hội, 1 suất của Hội CCB xã) cho hội viên Hội CCB có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thạch Đài.

BCH Hội CCB trao quà tết cho gia đình hộ nghèo

Quan tâm chăm lo tết cho người nghèo và gia đình chính sách là một phần trong chính sách an sinh xã hội, đồng thời là động lực, là niềm tin để người nghèo vươn lên trong cuộc sống, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống quý báu của dân tộc mỗi khi tết đến, xuân về. Sự quan tâm, sẻ chia của MTTQ và các đoàn thể xã Thạch Đài sẽ góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo cho người nghèo một cái tết ấm áp, nghĩa tình./.

Ông Trương Quang Tuấn - PBT Đoàn - CT Hội CTĐ trao quà tết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 82.719
Online: 2