Để góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội cho nhân dân trên địa bàn xã đón tết vui vẻ và hạnh phúc, nhằm phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, lực lượng công an xã thường xuyên được củng cố, phối hợp với lực lượng quân sự tuần tra, giải quyết các vụ việc lên quan đến ANTT – ATGT.

Thạch Đài (Thạch Hà) là địa bàn tiếp giáp với TP Hà Tĩnh, số lượng lao động nhập cư biến động liên tục, thêm vào đó là các đối tượng phạm pháp hình sự luôn tìm cơ hội trà trộn để thực hiện hành vi phạm tội.

Lực lượng công an - quân sự xã tích cực tuần tra, canh gác 

Ông Trần Văn Đồng - Trưởng Công an xã Thạch Đài cho biết: “Đến nay 9 thôn của xã đều có lực lượng công an viên, thôn đội, với 21 thành viên. Xã Thạch Đài có đường tránh 1 B đi qua, có bến xe mới, có cầu vượt chạy qua hằng ngày có hàng ngàn công nhân đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước của các đơn vị thi công tạm trú, cộng với dân số của xã đông, nên tình hình ANTT tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp”.

Trước thực trạng đó, Công an xã đã phối hợp cùng lực lượng quân sự thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát, đảm bảo ANTT trong dịp lễ tết, đặc biệt là dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sắp tới, tăng cường công tác nắm bắt và phân loại các đối tượng tạm trú để theo dõi, kịp thời ngăn chặn khi có tình huống xấu xảy ra.

Trên các tuyến đường liên xã luôn có lực lượng công an - quân sự xã có mặt 

Thời gian qua, lực lượng công an xã đã tích cực phối hợp với quân đội tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn toàn xã. Căn cứ điều kiện thực tế, Công an xã đã chủ động xây dựng kế hoạch, lịch phân công trực, tuần tra đảm bảo ANTT trong dịp tết cao điểm. Bên cạnh việc bố trí lực lượng công an – quân sự trực ban ngày, Công an xã còn tăng cường mỗi đêm 1 đội tuần tra cùng lực lượng Công an huyện, lãnh đạo xã trực tiếp chỉ đạo để đảm bảo ANTT trong dịp tết.

Ông Trương Quang Anh – PBT Đảng ủy – CT UBND xã Thạch Đài cho biết thêm: “Lực lượng công an viên, quân sự xã đã thực hiện tốt theo ý kiến chỉ đạo của UBND xã Thạch Đài và Công an huyện Thạch Hà trong việc tăng cường trực, tuần tra canh gác trên địa bàn trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019; 100% thành viên lực lượng công an, quân sự đều nghiêm túc thực hiện, đảm bảo đúng lịch phân công và triển khai thực hiện có hiệu quả”.

Công an - quân sự xã đã chủ động kế hoạch trực, phân công trong dịp tết  

Trong dịp này, tình hình ANTT địa bàn xã được giữ vững, không xảy ra vụ án hình sự nào. Ngoài ra, lực lượng công an viên, quân sự xã còn phối hợp với Công an huyện Thạch Hà tổ chức tuần tra đảm bảo TTATGT trên các tuyến đường; tham gia giải tỏa hành lang giao thông; bảo vệ, phân luồng giao thông tại các khu vực xảy ra tai nạn giao thông.

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 79.714
Online: 8