Nhằm nâng cao vai trò của người phụ nữ nói chung, phụ nữ Thạch Đài nói riêng. Chiều ngày 7/3/2019, BCH Hội LHPN xã Thạch Đài đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (1910 – 2019) và biểu dương gia đình hội viên tiêu biểu “nhà sạch, vườn đẹp” năm 2018.

Tham dự lễ Kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thị Bính – HUV – Chủ tịch Hội LHPN huyện Thạch Hà; Các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các đồng chí BCH Hội LHPN và đông đảo hội viên phụ nữ trên toàn xã.

Mở đầu chương trình buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Chủ tịch Hội LHPN xã Thạch Đài đã thông qua lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, từ đó bà cho biết, trong tiến trình hội nhập kinh tế, đổi mới quê hương đất nước, vai trò của phụ nữ cả nước nói chung và phụ nữ Thạch Đài nói riêng đã triển khai và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua như các phong trào: “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”, “Phụ nữ Thạch Đài tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”…

Bà Nguyễn Thị Thu Huyền - CT Hội LHPN xã Thạch Đài thông qua lịch sử ngày 8/3

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Bính – HUV – Chủ tịch Hội LHPN huyện Thạch Hà đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà phụ nữ xã Thạch Đài đã đạt được trong thời gian qua. Thông qua Lễ kỷ niệm, bà mong muốn thời gian tới, công tác Hội phụ nữ xã Thạch Đài luôn được củng cố, phong trào “5 không 3 sạch” trên địa bàn xã nhà ngày càng được duy trì và nhân rộng mô hình hơn nữa.

Bà Nguyễn Thị Bính – HUV – CT Hội LHPN huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Làm cho không khí buổi lễ ngày một vui tươi và đầm ấm hơn, là phần giao lưu văn nghệ và trả lời câu hỏi mà Hội LHPN xã Thạch Đài đưa ra. Với các câu hỏi mà nội dung chủ yếu là xoay quanh công tác hội, vấn đề xây dựng NTM và các tình huống đố vui trong cuộc sống. Kết thúc phần trả lời câu hỏi mang đến cho các hội viên thêm những kiến thức phong phú và đầy bổ ích, ngoài ra người tham gia trả lời câu hỏi còn được nhận những phần quà hấp dẫn từ ban tổ chức.

 Đông đảo hội viên tham gia

Thay mặt cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và các đoàn thể ông Nguyễn Đình Cảnh - CT MTTQ - PCT HĐND xã Thạch Đài nhấn mạnh rằng: "Với tinh thần và ý chí của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3", với truyền thống “Trung hậu – sáng tạo – đảm đang” của phụ nữ Thạch Đài; sự quan tâm sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các đoàn thể và toàn xã hội, mỗi chị em phụ nữ hãy mạnh dạn, tự tin, vượt qua khó khăn, thách thức…phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển xã Thạch Đài vì mục tiêu: “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” vì hòa bình, hội nhập và phát triển của phụ nữ.

Dịp này, Hội LHPN xã Thạch Đài đã biểu dương 12 gia đình hội viên tiêu biểu “nhà sạch, vườn đẹp” năm 2018.

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 82.389
Online: 16