Sáng ngày 20/12/2019, tại hội trường xã Thạch Đài, Hội Cựu chiến binh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và tổng kết công tác hội.

Đ/c Trương Quốc Hoàng - PCT Hội CCB xã khai mạc và giới thiệu đại biểu

Tham dự buổi Lễ về phía đại biểu cấp huyện có đ/c Nguyễn Quốc Lục – PCT Hội CCB. Về phía cấp xã có đ/c Nguyễn Đình Cảnh – PCT HĐND, Chủ tịch MTTQ; Đ/c Dương Văn Hải – PCT UBND; Các ban, ngành, đoàn thể cấp xã; Các Hội, CLB, các đ/c Chủ tịch Hội qua các thời kỳ; Về phía cấp thôn: Có các đồng chí Bí thư chi bộ, thôn trưởng và đông đảo cán bộ, hội viên Hội CCB trong toàn xã.

Đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Đông đảo hội viên tham gia

Tại lễ kỷ niệm, đ/c Nguyễn Tất Sơn - Chủ tịch Hội CCB xã đã đọc diễn văn kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2019) và 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân Dân VN; báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Theo đó, trải qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, bộ máy và tổ chức của Hội ngày càng được kiện toàn, nâng cao về chất lượng. Đồng thời, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội đều đạt được những thành tựu rất đáng tự hào.

Đ/c Nguyễn Tất Sơn - Chủ tịch Hội CCB xã thông qua báo cáo tổng kết Hội CCB

Trong năm 2019, đã kết nạp được 5 đ/c hội viên mới và 3 đ/c mới chuyển về. Tổng số hội viên hội CCB tính đến ngày 30/11/2019 trong toàn xã thạch Đài là 611 đ/c. Trong đó có 41 đ/c là nữ, 114 đ/c là hội viên Đảng viên, có 88 đ/c hội viên là thương binh, 74 đ/c hội viên là bệnh binh, có 123 hội viên là hưu trí,15 đ/c hội viên tham gia chống Pháp, 273 đ/c hội viên chống Mỹ, hội viên bảo vệ Tổ Quốc có 323 đ/c, hội viên là sỹ quan cao cấp có 7 đ/c, có 21 đ/c là hội viên cấp tá, 108 đ/c là hội viên cấp úy, có đến 475 đ/c là hội viên hạ sỹ quan, binh sỹ, có 5 đ/c là hội viên cán bộ xã, 12 đ/c hội viên cán bộ thôn.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng cho các đ/c trong Thường trực Hội

Với nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới, Hội CCB xã đã cải tạo 27 vườn tạp, chỉnh trang 15 vườn hộ; làm mương thoát nước, xây bồn hoa được 1700m; 230 cọc bê tông, làm GTNT 300m; nạo vét kênh mương nội đồng được 27.300m; lao động giúp các xã về đích NTM 60 ngày công.

Công tác chính sách hậu phương quân đội: Các chi hội phối hợp với BCT MT thôn đến động viên, thăm hỏi các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đau ốm… mỗi suất quà từ 100 đến 200.000đ với tổng số tiền 4.500.000đ.

Thay mặt huyện hội, đ/c Nguyễn Quốc Lục – PCT Hội CCB đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp to lớn của Hội cựu chiến binh xã, qua đó làm dày thêm những trang sử vẻ vang và sự phát triển lớn mạnh của Hội CCB xã Thạch Đài ngày hôm nay. Đ/c cũng mong muốn từng đồng chí cựu chiến binh cũng như tập thể Hội Cựu chiến binh xã sẽ tiếp tục phát huy bản chất và truyền thống cao đẹp của anh bộ đội Cụ Hồ, phát huy tinh thần đồng đội để làm nòng cốt, gương mẫu đi đầu, là những nhân tố tích cực trong xây dựng khối đại đoàn kết, nhất trí, đồng tâm, đồng lòng.

Đ/c Nguyễn Quốc Lục – PCT Hội CCB huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đ/c Nguyễn Đình Cảnh – PCT HĐND, CT MTTQ xã đánh giá cao kết quả công tác quân sự và công tác CCB đã đạt được năm 2019, đồng thời mong muốn các đ/c trong Hội CCB xã tiếp tục dìu dắt thế hệ trẻ để công tác quân sự và công tác CCB ngày càng phát triển hơn nữa.

Đ/c Nguyễn Đình Cảnh – PCT HĐND, CT MTTQ xã ghi nhận kết quả Hội CCB đã đạt được

Nhân dịp này, Ban chấp hành Hội CCB xã đã trao giải Giải bóng chuyền nam CCB năm 2019 cho các tập thể tham gia thi đấu.

Các đôi đạt giải ba Giải bóng chuyền nam CCB năm 2019

Đội tuyển thôn Nam Thượng đạt giải Nhì giải bóng chuyền nam CCB năm 2019

Đội tuyển thôn Bắc Thượng đạt giải Nhất giải bóng chuyền nam CCB năm 2019

Buổi lễ là dịp để hội viên Hội Cựu chiến binh ôn lại truyền thống, niềm tự hào với những thành tựu to lớn của QĐND Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội Cựu chiến binh xã Thạch Đài đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN, từ đó tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 82.383
Online: 12