Nhằm ghi nhận những đóng góp của lực lượng Dân công hoả tuyến trong thời chiến, ngày 14/10/2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 49 về một số chế độ, chính sách đối với dân công hoả tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Thời gian qua, Ban chỉ đạo 24 của huyện, các ngành chức năng trên địa bàn đã tiến hành triển khai Quyết định 49 đến cơ sở và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của toàn dân.

Sáng ngày 29/1/2019, tại hội trường xã Thạch Đài, Ban chỉ huy quân sự huyện Thạch Hà đã tổ chức chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng thuộc 2 xã cụm Tây Nam huyện Thạch Hà là xã Thạch Lâm và xã Thạch Đài. Đối tượng dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế theo quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Đông đảo các đối tượng tham gia

Tham dự buổi lễ chi trả, về phía cấp huyện có đồng chí: Thượng tá Trần Mạnh Quế - Chính trị viên Ban CHQS huyện Thạch Hà, đồng chí thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn – Cán bộ chính sách Ban CHQS huyện Thạch Hà, về phía cấp xã có các đồng chí chủ tịch hội đồng chính sách, đồng chí phụ trách công tác chính sách thực hiện theo 49/2015/QĐ-TTg và hơn 200 đối tượng người có công 2 xã cũng tham gia đầy đủ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ chi trả, Thượng tá Trần Mạnh Quế - Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết:"Đợt này, BCH QS huyện đã chi trả cho hơn 200 đối tượng được hưởng chế độ với tổng số tiền trên 500 triệu đồng. Quá trình chi trả phải được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng, công bằng, công khai, không để sai sót đối tượng. Trong thời gian tới, Ban CHQS huyện Thạch Hà phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách hiểu rõ chủ trương, chính sách và chế độ được hưởng theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ; tiếp tục rà soát, không để sai sót lọt đối tượng thuộc diện được thụ hưởng theo Quyết định".

Thượng tá Trần Mạnh Quế - Chính trị viên Ban CHQS huyện phát biểu chỉ đạo

Việc chi trả trợ cấp 1 lần cho các đối tượng theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với những đóng góp to lớn của các đối tượng là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế. Đây là một chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của Đảng, Nhà nước và Quân đội ta; góp phần chăm lo tốt hơn đời sống của các đối tượng, tăng cường an sinh xã hội, ổn định tình hình chính trị ở địa phương./.

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 82.393
Online: 16