Sáng 5/9, hơn 1000 học sinh trên địa bàn xã Thạch Đài bước vào năm học mới 2018 – 2019. Từ sáng sớm, các em đã tới trường dự lễ khai giảng, đón chào một năm học mới với niềm vui tươi, phấn khởi. Hòa chung không khí náo nức của ngày tựu trường, đại diện cấp ủy, chính quyền, các ban ngành địa phương xã Thạch Đài đã đến tham dự buổi lễ khai giảng tại các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn xã.

Tại các trường, buổi lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn trong khoảng 1 tiếng với nghi thức hát Quốc ca trong lễ chào cờ, học sinh nghe đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường, Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường cùng các hoạt động văn nghệ, múa hát tập thể khác.

*Tại trường THCS Hàm Nghi, đại diện lãnh đạo địa phương do đ/c Trương Quang Anh – phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai giảng. Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Trương Quang Anh ghi nhận, biểu dương những thành tích mà đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Hàm Nghi đạt được trong năm học vừa qua đồng thời chúc các thầy cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới tràn đầy niềm vui, phấn khởi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đề ra.

 Đ/c Trương Quang Anh phát biểu tại buổi lễ khai giảng

  

Đại diện lãnh đạo cấp huyện, cấp xã tặng hoa chúc mừng đại diện Ban giám hiệu trường THCS Hàm Nghi

Không khí trang nghiêm của buổi lễ khai giảng năm học mới

*Tại trường Tiểu học Thạch Đài, Bí thư Đảng ủy Trần Văn Chí cùng đại diện một số ban, ngành đoàn thể cấp xã đã đến dự lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Thay mặt lãnh đạo xã, đ/c Trần Văn Chí đã đánh trống khai trường và tặng hoa chúc mừng cô và trò trường tiểu học Thạch Đài nhân dịp lễ khai giảng. Trong năm học vừa qua, trường Tiểu học Thạch Đài đã thi đua phấn đấu đạt được nhiều thành tích nổi bật. Toàn trường có 100% tỷ lệ học sinh tốt nghiệp, 02 học sinh đạt giải thưởng ở các cấp, toàn trường có 3 giáo viên được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 1 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp huyện. Trong năm học mới, trường đang từng bước hoàn thiện việc đẩy nhanh tiến độ để xin chủ trương xây dựng công trình nhà 2 tầng gồm 8 phòng học và phòng chức năng, phục vụ nhu cầu dạy và học trong nhà trường.

Trường Tiểu học Thạch Đài rực rỡ sắc màu trong ngày khai giảng

 

Đ/c Trần Văn Chí cùng đại diện Phụ huynh học sinh tặng hoa chúc mừng ngày khai giảng 

*Hòa chung vào không khí ngày khai trường, mở đầu năm học mới, cô và trò trường mầm non Thạch Đài cũng long trọng tổ chức “Ngày hội đến trường của bé”. Tham dự có đ/c Nguyễn Văn Hậu - Phó bí thư TT đảng ủy; đ/c Nguyễn Đình Cảnh- Phó Chủ tịch HĐND xã Thạch Đài cùng đại diện một số ban, ngành cấp xã. Tại đây, ngày hội đến trường đã diễn ra hết sức sôi động trong niềm hân hoan của tất cả mọi người qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các cô giáo cùng các cháu thiếu nhi. Đây cũng là năm học đầu tiên các em được học tập trong một ngôi trường mới với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, thay mặt các cô giáo cùng các em học sinh, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Lam – Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành tới cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các bậc cha mẹ học sinh đã góp phần to lớn trong việc xây dựng cơ sở vật chất, đảm bảo nhu cầu dạy và học cho cô trò trường mầm non. Qua đó, tập thể nhà trường cũng xác định năm học 2018 – 2019 sẽ quyết tâm thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do cấp trên phát động, tích cực đổi mới phương pháp dạy học nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục đồng thời tiếp tục phát huy lòng yêu nghề mến trẻ để có một năm học thành công, các con chăm ngoan học giỏi và tạo dựng một ngôi trường thân thiện, phát triển.

Tiết mục múa chào mừng ngày khai giảng của các cô giáo trường mầm non Thạch Đài

Học sinh trường mầm non Thạch Đài trong ngày khai giảng


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 79.734
Online: 4