Nằm trong kế hoạch phát động tháng cao điểm xây dựng vườn mẫu, khu dân cư NTM kiểu mẫu, chiều ngày 16/8/2018, Ban chỉ đạo NTM xã Thạch Đài đã tổ chức cho toàn bộ cán bộ, công chức, người lao động cùng ban phát triển thôn và 19 hộ xây dựng vườn mẫu đến tham quan một số vườn mẫu trên địa bàn, qua đó trao đổi kinh nghiệm trong quá trình xây dựng vườn mẫu, khu dân cư NTM kiểu mẫu.

 
         Tại cuộc tiếp xúc diễn ra ở Hội trường UBND xã, đại diện Ban chỉ đạo NTM xã Thạch Đài cùng 19 hộ xây dựng vườn mẫu trên địa bàn đã cùng nhau trao đổi về quá trình xây dựng vườn mẫu, khu dân cư NTM kiểu mẫu, những thuận lợi, khó khăn qua hơn một tháng triển khai kế hoạch. Thay mặt BCĐ XD NTM xã, đ/c Trương Quang Anh- Chủ tịch UBND xã đã nêu bật một số thành quả mà cán bộ và nhân dân xã nhà đã đạt được, đồng thời chỉ ra những khó khăn, hạn chế cần phải khắc phục trong thời gian tới để phong trào xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu đạt được những kết quả tốt hơn.

Các hộ xây dựng vườn mẫu cùng tham dự cuộc họp

Sau cuộc họp, Đoàn đã đến tham quan 3/19 vườn mẫu ngay tại địa phương. Tại đây, một số cách làm hay, mô hình mới mẻ trong quá trình xây dựng vườn mẫu đã được các hộ dân cùng nhau chia sẻ. Đặc biệt nổi bật là vườn mẫu của gia đình ông Phan Văn Tý (thôn Liên Vinh). Với diện tích đất gần 1000m2, gia đình ông đã bố trí vườn hết sức khoa học, phân chia từng khu vực, mỗi khu trồng các loại rau quả, hoa màu khác nhau với hệ thống giàn, lưới được thiết kế công phu. Qua hơn một tháng triển khai, luống hoa hướng dương đầu tiên của ông đã cho thu nhập hơn 2 triệu đồng/luống. Thành quả bước đầu đó đã cho thấy giá trị kinh tế mà vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu mang lại không phải là nhỏ.

Vườn hoa lan của ông Phan Văn Tý (thôn Liên Vinh)


Hệ thống giàn, lưới được thiết kế công phu, đẹp mắt


Đ/c Trương Quang Anh cùng một số hộ trao đổi kinh nghiệm trong quá trình xây dựng vườn mẫu

Có thể nói, đây là chuyến tham quan ý nghĩa để các hộ trên địa bàn có điều kiện trao đổi, giao lưu học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu đồng thời cũng là tiền đề để Ban chỉ đạo tổ chức, vận động, tuyên truyền cho cuộc thi “Vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu” do xã phát động trong thời gian tới.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 82.387
Online: 15