Chiều ngày 6/3/2018, tại hội trường UBND xã Thạch Đài, Hội liên hiệp phụ nữ xã Thạch Đài phối hợp với Công đoàn UBND xã đã tổ chức lễ Mít tinh kỷ niệm 108 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2018). Tham dự có Đảng uỷ - HĐND - UBND, các ban, ngành, đoàn thể và chị em phụ nữ thuộc công đoàn UBND xã cũng như các Chi hội LHPN trên địa bàn xã.

Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống và ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Tiếp nối trang sử hào hùng của Phụ nữ Việt Nam qua nhiều thế hệ, Phụ nữ Thạch Đài đã luôn phát huy những truyền thống tốt đẹp, khẳng định vai trò vị trí của mình trong gia đình và xã hội. Mặc dù công tác ở các lĩnh vực khác nhau nhưng Hội viên các Chi hội cũng như cán bộ nữ thuộc công đoàn UBND xã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng học tập rèn luyện về mọi mặt

 

 

Đ/c Nguyễn Thị Huyền phát biểu khai mạc buổi lễ


Từ đầu năm 2018, Hội LHPN xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên mua thẻ BHYT, tham gia làm công tác vệ sinh môi trường và các cuộc vận động, xây dựng các quỹ từ thiện, nhân đạo,.... Hội đã quyên góp mua tặng 2 con bò cho 2 hội viên, tặng 06 suất quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ, đăng ký chỉnh trang 24 vườn hộ/năm theo chỉ đạo của Ban dân vận Huyện ủy…. Qua những phong trào thiết thực, đã có rất nhiều Hội viên được hướng dẫn kiến thức, kinh nghiệm làm ăn, vay vốn để xóa đói, giảm nghèo, nhiều chị em vươn lên làm kinh tế giỏi, khẳng định vai trò của mình trong gia đình, xã hội.

 

Đại diện lãnh đạo địa phương tặng hoa cho chị em phụ nữ nhân dịp 8/3


Phát biểu tại lễ Mít tinh, đồng chí Trương Quang Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã ghi nhận vai trò của phụ nữ trong mọi hoạt động của tổ chức, đoàn thể cũng như trong cuộc sống. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, cán bộ và hội viên của hội cần phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam đó là “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, “giỏi việc nước, đảm việc nhà”; đẩy mạnh thực hiện các hoạt động, phong trào, động viên, khuyến khích phụ nữ phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo; chủ động tham gia hiệu quả vào quá trình thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt trong xây dựng NTM gắn với phong trào “05 không 3 sạch”.

 

 

Đ/c Trương Quang Anh, Phó BT Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ

 

Cũng trong khuôn khổ chương trình lễ Mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Hội LHPN phụ nữ xã Thạch Đài đã tổ chức giải bóng chuyền giao lưu giữa nữ công đoàn UBND xã và Hội LHPN xã. Qua đây nhằm khơi dậy phòng trào thể dục thể thao trong hội viên, rèn luyện sức khoẻ để lao động, sản xuất, vui chơi giải trí.

Một số hình ảnh tại buổi lễ Mít tinh

 

 

 

 

 

 

 Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 82.709
Online: 8