Hòa mình vào không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2018). Chiều 11/11, UBMTTQ xã Thạch Đài phối hợp với BCT mặt trận thôn Nam Thượng tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nhân dân phấn khởi trong ngày hội

 Tham dự Ngày hội, về phía cấp tỉnh có ông Phan Trọng Bình – Phó giám đốc Sở Khoa học công nghệ; Cấp huyện có ông Trần Đình Nghị - Giám đốc BQL các dự án xây dựng cơ bản và các đồng chí trong đoàn công tác của huyện Thạch Hà. Ở xã có: Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể; các đồng chí là bí thư chi bộ trong toàn xã và đông đảo nhân dân thôn Nam Thượng cũng có mặt đông đủ.

Đại biểu cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã cũng có mặt

 Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc được tổ chức hàng năm là dịp để bà con nhân dân trong khu dân cư cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hiểu sâu sắc hơn về vai trò to lớn của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; khơi dậy truyền thống yêu nước, đoàn kết, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Qua đó, đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, giàu đẹp văn minh”; tăng cường hơn nữa tình đoàn kết gắn bó giữa nhân dân, nhằm xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh từ cơ sở.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của nhân dân thôn Nam Thượng

 Báo cáo tại Ngày hội, ông Nguyễn Phi Mạnh – Bí thư chi bộ, Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn Nam Thượng cho biết: “thôn Nam thượng nằm ở phía đông xã Thạch Đài với 215 hộ có 586 nhân khẩu. Thu nhập của người dân chủ yếu từ sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, tuy nhiên, hiện nay dưới sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, một số hộ gia đình trong thôn đã tích cực mở rộng mô hình sản xuất, đa dạng thêm các ngành nghề như: nghề mộc, xây dựng, vận tải từng bước đưa đời sống kinh tế của người dân đi vào ổn định”.

Ông Nguyễn Phi Mạnh – Bí thư chi bộ, Trưởng Ban CTMT đọc báo cáo

 Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" được nhân dân trong thôn hưởng ứng và tham gia tích cực, đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết của các tầng lớp nhân dân. Phong trào xây dựng làng văn hóa, gia đình văn hóa trở thành phong trào mang tính quần chúng rộng rãi, hiện nay, toàn thôn có 190 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Ban Công tác Mặt trận thôn Nam Thượng thường xuyên phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, thực hiện kế hoạch hóa gia đình; phong trào khuyến học, khuyến tài được quan tâm và thực hiện hiệu quả, động viên khen thưởng kịp thời các cháu học sinh đạt thành tích cao trong học tập; công tác vệ sinh môi trường đi vào nề nếp; việc tuyên truyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được triển khai tốt, minh bạch, hợp lòng dân.

Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh - CB văn hóa chính sách xã tham gia tiết mục văn nghệ

 Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Đình Nghị - Giám đốc BQL các dự án xây dựng cơ bản huyện Thạch Hà đã ghi nhận và chúc mừng những thành tích và kết quả của khu dân cư thôn Nam Thượng đã đạt được trong năm vừa qua, đồng chí cũng yêu cầu BCH thôn và cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ xã Thạch Đài tiếp tục động viên nhân dân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước của nhân dân, khích lệ động viên những điển hình tiên tiến, những tập thể và cá nhân tiêu biểu. Tiếp tục động viên nhân dân tích cực tham gia xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng các tổ chức chính trị - xã hội trong sạch, vững mạnh.

Ông Trần Đình Nghị - Giám đốc BQL các dự án xây dựng cơ bản huyện phát biểu 

Nhân dịp này, các đại biểu tham dự đã tặng hoa cho Ban công tác mặt trận thôn Nam Thượng và trao giấy chứng nhận gia đình văn hóa 3 năm liên tục cho các hộ trong thôn và mong muốn người dân nơi đây có thêm động lực vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đại biểu tham dự tặng hoa cho Ban công tác mặt trận thôn Nam Thượng

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 82.379
Online: 11