Chiều 15/10, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) xã Thạch Đài tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2018).

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Trần Văn Chí - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Văn Hậu - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đồng chí Trương Quang Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND và các đồng chí trong ủy ban kiểm tra Đảng.

Ngày 16/10/1948, tại Chiến khu Việt Bắc, Trung ương Đảng ra Quyết nghị số 29 - QN/TW về việc thành lập Ban Kiểm tra Trung ương. Đây là căn cứ để Bộ Chính trị (khóa VIII) đồng ý lấy ngày 16/10/1948 là ngày truyền thống ngành Kiểm tra của Đảng. 

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ xã, đồng chí Trần Văn Chí - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã chúc mừng, biểu dương thành tích và những kết quả công tác của ngành Kiểm tra Đảng xã Thạch Đài, của tập thể và các cá nhân thuộc các thế hệ cán bộ kiểm tra của Đảng trong thời gian qua.

 Đồng chí Trần Văn Chí – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND và đồng chí Trương Quang Anh – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chúc mừng 70 năm ngày Kiểm tra Đảng

Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: “Công tác kiểm tra, giám sát là nhiệm vụ của toàn Đảng, của các cấp ủy đảng từ Trung ương đến cơ sở, trong đó UBKT các cấp là nòng cốt. Trong thời gian tới, các cấp ủy, tổ chức đảng và người đứng đầu cần thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo và đích thân thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát”.

Phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm, đồng chí Trương Quang Anh – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND khẳng định, bước sang giai đoạn mới của đất nước, Đảng ta xác định phải tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng với tinh thần và thái độ kiên quyết hơn, mạnh mẽ hơn. Từ đó, đồng chí nhấn mạnh, cấp ủy, tổ chức đảng và UBKT, trước hết là người đứng đầu phải nhận thức sâu sắc hơn nữa vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng. Cấp ủy, UBKT các cấp cần tập trung triển khai thực hiện toàn diện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật theo quy định trên tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không có khoảng trống”; tăng cường, kiểm tra, giám sát đối với người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng…

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 82.711
Online: 9