Nhằm tổ chức thực hiện tốt các chính sách ưu đãi cho người có công với cách mạng, sáng ngày 15/5/2018, tại hội trường UBND xã Thạch Đài, Phòng Lao động Thương binh & Xã hội (LĐTB&XH) huyện Thạch Hà phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thạch Đài đã tổ chức Hội nghị đối thoại với nhân dân về lĩnh vực lao động, người có công và xã hội.

Tham dự cuộc đối thoại có đại diện phòng LĐ,TB&XH huyện Thạch Hà, lãnh đạo các ban, ngành địa phương cùng gần 200 người dân chủ yếu là đối tượng thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công và gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn xã Thạch Đài. Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Loan - trưởng phòng LĐTB&XH huyện Thạch Hà; đ/c Từ Hữu Yên - Phó phòng LĐTB&XH và đ/c Trương Quang Anh- Chủ tịch UBND xã Thạch Đài cùng chủ trì Hội nghị.

  Đông đảo người dân tham gia cuộc đối thoại 

Tại cuộc đối thoại đã có gần 70 ý kiến, kiến nghị liên quan đến chế độ chính sách đối với người có công. Trong đó, một số vấn đề được quan tâm nhất như: giải quyết chế độ chế độ trợ cấp một lần đối với đối tượng đã được tặng huân huy chương; đề nghị sửa đổi thông tin cá nhân trong hồ sơ người có công; điều chỉnh trợ cấp ưu đãi đối với đối tượng người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học …


 

Người dân phát biểu ý kiến tại cuộc đối thoại 

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của người dân, đại diện lãnh đạo Phòng LĐ-TB&XH huyện Thạch Hà và UBND xã Thạch Đài đã trực tiếp trả lời những câu hỏi thuộc thẩm quyền; đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tiếp nhận các đề xuất, kiến nghị của người dân về việc thực hiện các chế độ, chính sách người có công với cách mạng để kịp thời chấn chỉnh, kiến nghị cơ quan cấp trên xem xét giải quyết phù hợp.


 

 Đồng chí Từ Hữu Yên - Phó phòng LĐTB&XH giải đáp thắc mắc của người dân

 Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 82.367
Online: 3