Sáng 18/11/2018, UBND xã Thạch Đài đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1958 - 2018) và chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tới dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Về phía cấp tỉnh có thầy giáo Nguyễn Quốc Anh – Phó giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo, Thầy giáo Trần Hậu Trung – Phó phòng Giáo dục Phổ thông; Thầy giáo Cao Ngọc Châu – Chuyên viên Sở Giáo dục & Đào tạo; Về phía cấp huyện có đồng chí: Nguyễn Văn Thắng - PBT TT HU - Chủ tịch HĐND huyện, Trần Việt Hà - PBT HU - Chủ tịch UBND huyện, Ngô Văn Tân – Ủy viên BTV HU – PCT UBND huyện, Nguyễn Quốc Hương – PCT UBND huyện, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Về phía cấp xã có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thạch Đài, cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh các thế hệ đã về tham dự đông đủ.

Đại diện lãnh đạo các cấp về tham dự

Trường Tiểu học Thạch Đài được thành lập vào năm 1958, ban đầu chỉ có vài giáo viên và 3 lớp học với 70- 80 học sinh, bàn ghế, bảng đều dựa vào sự đóng góp của nhân dân. Thành lập trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ cứu nước, nhà trường vẫn quyết tâm vượt qua khó khăn, gian khổ, đội ngũ các thầy cô giáo vẫn bám trường, bám lớp, cùng phụ huynh và học sinh đào hầm trú ẩn ngay trong lớp học để việc học tập, giảng dạy được diễn ra bình thường. 

Đại diện lãnh đạo huyện Thạch Hà tặng cờ lưu niệm cho nhà trường 

Trải qua quá trình 60 năm hoạt động, đến nay, trường Tiểu học Thạch Đài đã có cơ sở vật chất khang trang, chất lượng giáo dục đào tạo ngày càng được nâng cao. Đến năm 1989, trường được tách riêng cơ sở vật chất và có đủ phòng học cho bậc tiểu học với trên 800 học sinh. Tháng 5 năm 2010, trường được UBND tỉnh công nhận trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. Năm học 2010 – 2011, đội tuyển học sinh giỏi tỉnh của trường xếp thứ nhất trong toàn huyện, trong đó có 1 em giải nhất, 1 em giải nhì, 2 em giải ba.

Cô giáo Trần Thị Dung Huế - Hiệu trường đọc lịch sử phát triển của nhà trường 

Từ năm học 2013 – 2014 đến năm 2017 – 2018, đã có 2 lượt học sinh giỏi quốc gia, hàng chục lượt học sinh giỏi tỉnh, hàng trăm lượt học sinh giỏi huyện; đội ngũ giáo viên đều là giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi, tiêu biểu của toàn ngành. Trong những năm qua, trường luôn đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, Tập thể Lao động xuất sắc, nhiều năm liền trường được UBND tỉnh tặng bằng khen. 

Lãnh đạo, các ban ngành cấp huyện tặng quà lưu niệm cho nhà trường 

Năm học 2017 – 2018, trường đạt chuẩn về KĐCL GD cấp độ 3 và được đánh giá là điểm sáng của giáo dục Hà Tĩnh; Nhiều học sinh trưởng thành từ mái trường Tiểu học Thạch Đài đã và đang đang công tác và làm việc trên mọi miền Tổ quốc, giữ các chức vụ cao trong các cơ quan, đơn vị; địa chỉ tin cậy để nhiều trường trong và ngoài huyện đến tham quan học tập và là niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân xã Thạch Đài.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quốc Hương – PCT UBND huyện Thạch Hà đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu mà thầy và trò mà nhà trường đã đạt được trong suốt 60 năm xây dựng và trưởng thành. 

Ông Nguyễn Quốc Hương – PCT UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, phát huy những kết quả đã đạt được, thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục đào tạo, góp phần vào sự nghiệp trồng người trên địa bàn. 

Đông đảo các thế hệ học sinh, giáo viên nhà trường 

Nhân dịp này, UBND xã Thạch Đài phối hợp với nhà trường đã khởi công xây dựng công trình nhà học 2 tầng 8 phòng.

Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường Tiểu học Thạch Đài là dịp để thầy và trò cùng nhau nhìn lại quá trình xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, rút ra được những bài học giá trị để vững tin bước vào giai đoạn tiếp theo. Nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường, ông Trương Quang Anh – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thạch Đài đã gửi lời tri ân, lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả các thế hệ thầy cô giáo đã từng công tác, giảng dạy con em quê hương dưới mái trường thân yêu này. Ông cũng nhấn mạnh rằng: “ cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Thạch Đài luôn sát cánh cùng với đội ngũ nhà giáo, cùng với Nhà trường ươm trồng thêm những người con ưu tú, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh”.

* Sau đây là một số hình ảnh của buổi Lễ kỷ niệm:

 

 

 

 

 

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 79.718
Online: 8