Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2018, chiều ngày 30/10/2018, Hội nông dân xã Thạch Đài phối hợp với Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn kỷ thuật sử dụng phân bón, hội thảo tuyên truyền, tư vấn Giới thiệu việc làm - Xuất khẩu lao động cho hội viên nông dân trên địa bàn toàn xã.

Tới dự lớp tập huấn có ông Trần Đắc Tài – Cán bộ phòng dịch vụ hỗ trợ Nông dân tỉnh Hà Tĩnh, Bà Đặng Thị Kim Chung – Cán bộ phòng giới thiệu việc làm Xuất khẩu lao động tỉnh Hà Tĩnh; Đại diện lãnh đạo đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, BCH Hội Nông dân, Các đồng chí bí thư thôn trưởng và hơn 110 hội viên Hội nông dân xã Thạch Đài cũng có mặt tham gia đông đủ.

Đông đảo hội viên tới tham gia lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn các cán bộ Hỗ trợ Nông dân Hà Tĩnh đã giới thiệu qua về các loại phân bón vô cơ và tác dụng của nó để sử dụng trong quá trình chăm sóc cây trồng cũng như cải tạo đất và hướng dẫn cụ thể cách sử dụng phân bón vô cơ cho từng loại cây trồng như ngô, lúa, khoai, sắn, rau màu, cây ăn quả, đảm bảo đúng cách thức, đúng liều lượng.

Bà con nhân dân chú ý lắng nghe về kỷ thuật sử dụng phân bón

Ông Dương Văn Hải - Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Đài cho biết: “nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật đang là yêu cầu cấp thiết không chỉ đối với xã Thạch Đài mà còn là yêu cầu cấp thiết đối với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thạch Hà. Việc sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật đóng vai trò quan trọng quyết định tới năng suất, chất lượng cây trồng và tác động mạnh mẽ tới những yếu tố cơ bản của đời sống con người trên phạm vi toàn cầu”.

Cũng trong buổi tập huấn này, Trung tâm dạy nghề Hà Tĩnh đã giúp cho bà con nông dân xã Thạch Đài nắm bắt được các thông tin về việc làm và xuất khẩu lao động, từ đó có cơ hội tìm kiếm được việc làm phù hợp với năng lực, trình độ để có thu nhập và ổn định cuộc sống; đồng thời, tránh được tình trạng bị lừa đảo trong quá trình tìm việc đặc biệt là đi làm việc ở nước ngoài.

Bà Đặng Thị Kim Chung – Phòng GTVL - XKLĐ đang trao đổi về việc làm hiện nay

Thông qua buổi tập huấn, bà con nông dân xã Thạch Đài đã được nghe tư vấn về các chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với lao động đi làm việc tại nước ngoài, được tiếp cận kịp thời thông tin về các thị trường xuất khẩu lao động như: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc…và các thông tin về việc làm trong tỉnh, ngoài tỉnh đang tuyển tại Trung tâm.

Ông Nguyễn Đình Cảnh - Phó chủ tịch HĐND - CT UBMTTQ xã phát biểu tổng kết buổi tập huấn  

Kết thúc lớp tập huấn, cán bộ và hội viên Hội nông dân xã Thạch Đài đã được trang bị khá đầy đủ về những kiến thức cơ bản về việc làm – Xuất khẩu lao động và việc sử dụng phân bón vô cơ đúng quy trình, đúng chủng loại, đúng kỹ thuật cho các loại cây trồng mang lại hiệu quả cao trong sản xuất.

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 82.373
Online: 9