Nhằm tôn vinh giá trị của sách cũng như đưa phong trào đọc sách trở thành một nét đẹp văn hóa, ngày 07/12/2017, trường tiểu học Thạch Đài đã long trọng tổ chức “Ngày hội đọc sách”. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa giúp các em học sinh hình thành văn hóa đọc, mở rộng kiến thức, chuẩn bị hành trang bước vào tương lai.

"Ngày hội đọc sách" của trường Tiểu học Thạch Đài diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi với sự tham gia của tất cả các em học sinh, các thầy cô giáo cùng đông đảo các bậc phụ huynh.

Phát biểu khai mạc tại ngày hội, cô Trần Thị Dung Huế - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh vai trò của sách trong giáo dục: “Trong giai đoạn bùng nổ công nghệ hiện nay, việc khuyến khích, xây dựng thói quen, kỹ năng đọc sách đóng một vai trò thiết yếu trong việc hình thành nhân cách, phát triển kỹ năng giao tiếp thông tin và  tiếp nhận tri thức cho các em học sinh. Chính vì vậy, tổ chức ngày hội đọc sách là một hoạt động đầy thiết thực, ý nghĩa hướng tới việc củng cố, xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách trong nhà trường”.

 

Cô Trần Thị Dung Huế - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thạch Đài phát biểu khai mạc


Chương trình được tổ chức với nhiều nội dung phong phú, đa dạng và hấp dẫn. Sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc, học sinh và các bậc phụ huynh cùng được tham gia các góc hoạt động góc song song như: Góc kể chuyện theo tranh, góc bịt mắt bắt chữ, góc họa sỹ tương lai, góc đọc sách cùng con, góc hỏi nhanh đáp gọn… Bằng sự khéo léo, sự sáng tạo của các thầy cô giáo và các em học sinh, sân trường đã trở thành không gian trưng bày sách với nhiều thể loại đa dạng, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Các bàn trưng bày thu hút người xem bởi số lượng sách nhiều, chuyên mục phong phú, cách sắp xếp đẹp và khoa học. Tại đây, qua trang sách, một lần nữa,các thầy cô giáo thể hiện được vai trò to lớn của mình trong việc giáo dục học sinh đồng thời tạo ra sân chơi lý thú giúp các bậc phụ huynh có dịp tham gia hoạt động khám phá cùng con trẻ.

 

Ban giám hiệu nhà trường trao cờ lưu niệm cho đại diện phụ huynh và học sinh

 

Ngày hội đọc sách đã diễn ra thành công, để lại nhiều dấu ấn đẹp đẽ trong lòng những người tham gia. Chương trình ý nghĩa này không chỉ giúp các thầy cô giáo, học sinh cùng các bậc phụ huynh nhận thức được tầm quan trọng của việc đọc sách mà còn là cơ hội để quảng bá Thư viện thân thiện, từ đó huy động các tổ chức xã hội, cá nhân cùng tham gia xây dựng Thư viện trường học ngày càng bổ ích hơn, đồng thời góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của trường Tiểu học Thạch Đài trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.

Một số hình ảnh tại chương trình "Ngày hội đọc sách"

Những gian sách được trưng bày ấn tượng


 

 

Học sinh và phụ huynh cùng được trải nghiệm những hoạt động bổ ích

 

 

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 79.704
Online: 7